Tại sao nên du học Ấn Độ?

Thứ ba, 30/10/2012, 03:09 GMT+7

Có ý kiến cho rằng, du học Ấn Độ là một giải pháp tốt nhất đối với những sinh viên không dồi dào về tài chính, mà lại muốn học tập trong môi trường nói tiếng Anh. Điều này được “chứng minh” dựa trên 3 yếu tố sau:

Tại sao nên du học Ấn Độ?

 

 Du hoc An Do 

 

1. Chất lượng giáo dục cao, bằng cấp quốc tế:

Các khóa học và đào tạo chuyên nghiệp trong các học viện giáo dục Ấn Độ được thế giới thừa nhận. Chất lượng giáo dục được đảm bảo bởi các cơ quan quốc gia: Ủy ban Chứng nhận Quốc gia (cho giáo dục kỹ thuật); Ủy ban đánh giá và Chứng nhận Quốc gia (cho giáo dục bậc cao) và Hiệp hội các trường đại học Ấn Độ. 

2. Môi trường học tập tốt:

Anh ngữ được dùng như tiếng mẹ đẻ tại Ấn Độ. Hầu hết các trường đều sử dụng tiếng Anh trong việc giảng dạy. Hơn nữa, giáo dục Ấn Độ luôn chú trọng việc giảng dạy trực tiếp tới từng cá nhân. Các giáo viên thường xuyên giao tiếp với từng sinh viên, giúp họ tháo gỡ những khó khăn trong quá trình học tập, nghiên cứu.

3. Chi phí thấp:

Theo thông tin của Hội đồng giao lưu văn hóa Ấn Độ, chi phí cho một khóa học tại các trường đại học dân lập của Ấn Độ (bậc đại học, kéo dài 3 - 5 năm), bao gồm cả tiền thuê ký túc xá từ 2.200 - 5.000 USD/năm; ở trường công lập thì rẻ hơn, khoảng 1.000 USD/ năm. Ngoài ra, sinh viên chỉ cần thêm 1.200 - 1.800 USD/năm cho việc chi tiêu vặt. 
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  Nguồn Du hoc An Do