Những điều cần biết về Visa du học Trung Quốc

Thứ hai, 29/10/2012, 07:36 GMT+7

Đối với tất cả những bạn đang muốn du học Trung Quốc, việc xin được Visa du học là một trong những vấn đề nan giải. Song song với bộ hồ sơ du học, và ...

Đối với tất cả những bạn đang muốn du học Trung Quốc, việc xin được Visa du học là một trong những vấn đề nan giải. Song song với bộ hồ sơ du học, và hành trang kiến thức, tấm thẻ visa du học là điều không thể bỏ qua.

Những điều cần biết về Visa du học Trung Quốc

Visa Trung Quốc là gì?

Visa Trung Quốc là một mẫu tem hoặc một giấy bảo lãnh do cơ quan chức năng của Trung Quốc cấp và dán vào hộ chiếu, cho phép người sở hữu hộ chiếu đó có thể nhập cảnh vào Trung Quốc. Mục đích nhập cảnh có thể là du lịch, làm việc, du học, tương ứng với mỗi loại  lý do như vậy lại phát sinh một hình thức visa tương ứng, khác nhau về độ dài, thủ tục và chi phí.

Những ai cần có visa Trung quốc?

Nếu bạn muốn đi tới Trung Quốc Đại lục, bất kể lý do chuyến di của bạn là du lịch, hay làm việc hoặc du học, bạn cần phải được cấp một visa Trung Quốc trước khi xuất hành. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ được miễn giảm yêu cầu này nếu như bạn chỉ có nhu cầu cư trú tại Hong Kong hoặc Macao trong vòng thời gian trên dưới 30 ngày.

Mất bao nhiêu thời gian để xin được Visa Trung Quốc?

Câu trả lời phụ thuộc vào việc bạn muốn xin loại visa nào? Chi phí mà lãnh sự quán Trung Quốc yêu cầu bạn cũng sẽ phụ thuộc vào nội dung đơn xin visa của bạn.

Nội dung Visa

Trên Visa sẽ cung cấp một số thông tin mà các bạn đã thông báo từ trước đó. Vậy đó là những thông tin gì?

A. Loại Visa – Category of the Visa (L -  Visa du lịch, F – Visa làm việc, du học)

B. Số lần nhập cảnh – Number of entries ( 1 – 2- hoặc M – nhiều lần)

C. Ngày lưu trú – Duration of Stay – Số ngày lưu trú có thể là các mức 30, 90, 120, hoặc 180 ngày tùy theo nhu cầu của bạn.

D. Ngày nhập cảnh – Entry Date – ngày bạn bắt đầu đặt chân đến Trung Quốc.

Ngoài ra, liên qua đến thủ tục làm visa du học Trung Quốc và cách xin gia hạn Visa du học Trung Quốc, cũng sẽ có những thủ tục riêng mà các bạn cần nhớ.

Trên đây là một vài thông tin về Visa Trung Quốc. Hi vọng các bạn sẽ sớm được cầm trên tay tờ Visa quý giá này, và đóng gói hành lý chuẩn bị du học Trung Quốc. Đất nước Trung Quốc đang chờ đợi bạn.

Chúc các bạn thành công!
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  Nguồn Internet