Ý tưởng kinh doanh "nếu tôi là..."

Chủ nhật, 21/10/2012, 17:59 GMT+7

Dự án “nếu tôi là….”

Trong những va chạm cuộc sống thường ngày, hẳn không ít lần bạn đã từng nói câu nói này “nếu tôi là …”. Đây là một cách nói thông dụng khi người nói cần biểu lộ một cảm xúc nào đó tiếc nuối vì người được trở thành đã không làm một việc mà “tôi” sẽ làm “nếu tôi là người nào đó”.

Cũng ý nghĩ như trên, nhưng nếu được mở rộng ra, thì câu nói đó là một cách để góp ý chân thành đến một người. Và hẳn nhiên, chúng ta ai cũng đã từng nói câu nói đó với ý nghĩa tốt như vậy. Đó là lí do tại sao tôi lại nghĩ đến ý tưởng kinh doanh làm một trang web chuyên về Nếu tôi là… để mọi người cùng đóng góp các ý kiến cho một người / công ty nào đó.

Nội dung của các trang trên website có thể là:

Bill

Trang Nếu tôi là một người: dùng để đăng những góp ý về một vài người nào đó, ví dụ:

Nếu tôi là Bill Gates, tôi sẽ mở chi nhánh Microsoft tại Việt Nam.

Nếu tôi là thủ tướng, tôi sẽ ban hành một quy định cho nhà báo được quyền tác nghiệp tự do hơn.

Trang Nếu tôi là công ty: dùng để đăng những góp ý về một công ty nào đó, ví dụ:

Nếu tôi là Google, tôi sẽ kiện công ty Baidu của Trung Quốc.

Nếu tôi là Honda, tôi sẽ tung ra một dòng xe 50cc mà có công nghệ FI để cực kì tiết kiệm nhiên liệu thời bão giá này. (nếu kiểu dáng giống CD50 Bently, xe tay côn thì tốt nhất)

Trang Nếu tôi là tôi dùng để tự góp ý với bản thân mình và đặt mục tiêu cho bản thân.

Nếu tôi là tôi, tôi được tự do sống cho bản thân mình, tôi sẽ đi chu du khắp thế giới mà không vướng bận gì cả.

Nếu bạn thực hiện dự án này, lợi nhuận có thể kiếm từ đâu? Bạn hoàn toàn có thể kiếm lời từ việc giới thiệu các ý tưởng đó đến với các công ty, và đương nhiên là nơi nào có đông người, nơi đó sẽ có thu nhập từ quảng cáo. Tuy nhiên, nếu bạn định làm dự án này, tôi khuyên bạn nên suy nghĩ đến nội dung trang web – làm sao để độc đáo và hướng đến khách hàng nhất. Khi khách hàng vào website của bạn và họ muốn quay trở lại lần nữa, thì bạn mới có một lượng khách trung thành.

Một lần nữa, tôi muốn nhắn gửi đến các bạn một thông điệp – ý tưởng kinh doanh là điều không hề thiếu. Chúng ta hãy cứ chia sẻ ý tưởng thật nhiều, để chúng ta có những người bạn thân thiết. Và chính những người bạn, người cộng sự này, sẽ giúp chúng ta hiện thực hoá ý tưởng đó.

Chúc các bạn thành công.

Aqua

 
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  Admin