Phụ nữ thành đạt chia sẻ bí quyết thành công

Thứ năm, 18/10/2012, 05:52 GMT+7

Ngày 7/5, tại trường mầm non Globel - Yên Hòa, tổ chức Liên minh vì giáo dục cho mọi người Việt Nam (VCEFA) đã có buổi tọa đàm “Bí quyết thành công của những người phụ nữ Việt Nam thành đạt trong lĩnh vực giáo dục và hoạt động xã hội”.

Buổi tọa đàm “Bí quyết thành công của những người phụ nữ Việt Nam thành đạt trong lĩnh vực giáo dục và hoạt động xã hội” thu hút sự quan tâm, tham dự của nhiều vị khách quý là những người phụ nữ Việt Nam tiêu biểu, thành đạt trong lĩnh vực giáo dục và hoạt động xã hội: Bà Nguyễn Thị Bình - Nguyên Phó Chủ tịch nước, bà Nguyễn Thị Hằng - Nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội; PGS.TS Trần Xuân Nhĩ - Chủ tịch Liên minh vì giáo dục cho mọi người Việt Nam, bà Lê Thị Ánh Tuyết -Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non… cùng đông đảo người quan tâm tham dự.

 

Buổi tọa đàm thu hút đông đảo người quan tâm tham dự

Trong bài phát biểu của mình tại tọa đàm, bà Nguyễn Thị Bình chia sẻ: “Phải có giáo dục chúng ta mới biết được quyền của mỗi chúng ta, có cơ hội sống tốt và thành đạt, có cuộc sống tự do và hạnh phúc. Trong xã hội văn minh, người phụ nữ có tầm quan trọng nhất định đối với sự phát triển của con người và đất nước. Người phụ nữ Việt Nam đã đóng góp rất nhiều cho công cuộc giải phóng và xây dựng đất nước”.

Những tàn dư tư tưởng phong kiến còn lại trong xã hội, điều kiện kinh tế xã hội chưa đủ để tạo điều kiện giúp người phụ nữ đảm đương công việc gia đình và xã hội, hay từ chính bản thân ý chí phấn đấu của người phụ nữ... là lí do khiến người phụ nữ vẫn chưa thể phát huy hết năng lực của mình và nhận được những quyền lợi xứng đáng. Song Bà Nguyễn Thị Bình cũng khẳng định: “Chúng ta có Đảng, Nhà nước, vì dân, do dân, và có những chính sách chắc chắn sẽ giúp người phụ nữ có điều kiện hơn nữa để phấn đấu, để cống hiến”.

 

Nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình chia sẻ "bí quyết thành công"

Tâm sự về “bí quyết thành công” của mình. Bà Nguyễn Thị Bình kể về ước mơ ban đầu của bà là trở thành người bác sĩ chữa bệnh cứu người. Đi theo cách mạng, bà ý thức được việc phải học những điều mới mẻ. “Tôi học về cách mạng, về chủ nghĩa duy vật biện chứng, tự đọc sách, tự tìm hiểu, nhờ đó mà trình độ cách mạng của mình mới dần được nâng cao”. Bà khẳng định rằng kể cả khi có may mắn, thì người ta cũng phải có năng lực thì mới có thể đảm đương và hoàn thành được những nhiệm vụ được giao…

Cũng tại buổi tọa đàm, bà Nguyễn Thị Hoài Đức  - nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương chia sẻ những kỷ niệm khó quên. Về bí quyết thành công của bản thân, bà chia sẻ rằng, đó chính là sự học tập, là bản lĩnh, biết nắm cơ hội và sức lao động thực sự phải có giá trị.

 

Nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hằng phát biểu

Giản dị và chân thành nói về bí quyết thành công của mình, bà Nguyễn Thị Hằng - Nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội kể: “Tôi vốn là lính chiến, đánh máy bay Mỹ. Với tâm niệm Đảng giao việc gì, chúng tôi sẵn sàng thực hiện. Chúng tôi không chọn nghề, đang ở đồng ruộng ra đơn vị, rồi về Đoàn, về Bộ Lao động, tôi luôn luôn sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ. Tâm niệm như vậy luôn trong tâm khảm của tôi cho đến tận bây giờ”.

Buổi tọa đàm “Bí quyết thành công của những người phụ nữ Việt Nam thành đạt trong lĩnh vực giáo dục và hoạt động xã hội” góp phần mang lại những lời khuyên cho người phụ nữ Việt Nam hiện đại hướng đến những giá trị xứng đáng hơn, từ đó góp phần xây dựng một xã hội văn minh trong xu thế hội nhập và phát triển hiện nay.

Theo dantri
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  Admin