Thủ tục hồ sơ du học Úc? Du học Úc có yêu cầu IELTS hay không?

Thứ ba, 20/10/2015, 02:56 GMT+7

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội được học tập và trải nghiệm công việc tại các cường quốc phát triển trên thế giới thì Úc có lẽ chính là lựa chọn hàng đầu với mức sống của người dân cao và nhất là sở hữu một nền giáo dục tuyệt vời. Nhưng liệu khi học tập tại một quốc gia nói tiếng Anh thì các yêu cầu của các trường tại Úc như thế nào và thủ tục hồ sơ ra sao?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương trong buổi trò chuyện hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin xoay quanh việc du học Úc với các thủ tục hồ sơ du học Úc? Du học Úc có yêu cầu IELTS hay không? để giúp các bạn có nhiều thông tin hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học úc của mình.

Câu hỏi 1: Chào anh Bảo Anh, theo tìm hiểu của em thì trong những năm gần đây, chính phủ của Úc đã có rất nhiều thay đổi trong luật di trú cũng như các quy định dành cho các du học sinh. Em hiện đang có dự định qua Úc học tiếng anh trước rồi sau đó sẽ vào chuyên ngành Quản trị kinh doanh với trường hợp của em thì như thế nào?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương trả lời:

Thủ tục hồ sơ du học Úc? Du học Úc có yêu cầu IELTS hay không?

Chào bạn, Theo qui định mới của Chính phủ Úc nếu bạn học theo các lộ trình sau thì sẽ không cần điểm IELTS.

Thứ nhất, những lộ trình visa ưu tiên cho học sinh vừa kết thúc lớp 11

 • Lộ trình 1: Tiếng Anh (Nếu có) – Chứng chỉ nghề IV – Cao đẳng – Đại học;
 • Lộ trình 2: Tiếng Anh (Nếu có) – Chứng chỉ nghề IV – Đại học

Đây là hai lộ trình được nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn nhất vì có các ưu điểm nổi trội như sau yêu cầu đầu vào thấp;  thời gian học tiếng Anh ngắn; giảm tối đa học phí; có thể học được chứng chỉ nghề mà không cần IELTS và chứng minh nguồn gốc tài chính khi xin Visa.

 • Lộ trình 3: Tiếng Anh (Nếu có) – Dự bị Cao đẳng – Cao đẳng – Đại học;
 • Lộ trình 4: Tiếng Anh (Nếu có) – Dự bị đại học – Đại học

Tương tự 2 lộ trình vừa nêu trên, lộ trình 3 và 4 là cũng giúp học sinh Việt Nam nhận được bậc xét visa ưu tiên của chính phủ Úc, không cần điểm IELTS. Để đến với các trường đại học danh tiếng của Úc, phần lớn du học sinh phải học khoá Dự bị thay vì khoá Chứng chỉ nghề IV như hai lộ trình đầu tiên.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn những lộ trình học nghề không cần chứng chỉ IELTS.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp các bạn muốn học tại các trường Đại học không ưu tiên thì vẫn sẽ bị yêu cầu phải có bằng IELTS khi phỏng vấn xin Visa du học Úc. Chính vì thế, các bạn phải tìm hiểu nghiên cứu thật kỹ lộ trình học tập của mình để tránh những rắc rối có thể xảy ra khi xin Visa du học. Đương nhiên, điều các bạn phải quân tâm khi muốn du học Úc không chỉ có việc liệu du học Úc có yêu cầu IELTS hay không mà còn cả nhiều thủ tục khác nữa như tìm trường, xin thư nhập học, điền các form được yêu cầu, thanh toán các khoản phí, chứng minh tài chính hoặc thậm chí phải chuẩn bị trường hợp bị Lãnh sự Quán phỏng vấn bất chợt qua điện thoại. Với dịch vụ hỗ trợ toàn diện của Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương, các bạn hoàn toàn có thể ủy quyền việc làm hồ sơ cho chúng tôi để tránh các vấn đề và các khoản chi phí phát sinh, đồng thời cũng có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị tinh thần cho các cuộc phỏng vấn bất ngờ. Các bạn có thể theo dõi các thông tin trên trang chủ của Du học Tân Đại Dươngđể hiểu rõ hơn về hoạt động và chính sách mới nhất của chúng tôi. Hoặc chi tiết từng trường hợp cụ thể các bạn vào phần inbox của fanpage Du học Tân Đại Dương để gửi những thắc mắc của các bạn. Mọi thắc mắc chúng tôi sẽ trả lời bạn.

Phỏng vấn visa Úc thời gian mất bao lâu và có khó không?

Để được hỗ trợ từ công ty tư vấn du học, các chuyên viên tư vấn du học Úc. Bạn hãy tham gia Tuần Tham vấn Du học Úc:

Thời gian:Các buổi sáng từ 09h00 đến 11h00 và buổi chiều từ 14h00 đến 16h00, Từ thứ hai đến thứ bảy

 Địa Điểm:148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận 1, TP.HCM

Đến với “Tuần Tham vấn Du học Úc” các bạn sẽ được gặp gỡ và trao đổi với các chuyên viên tư vấn Công ty Du học Tân Đại Dương, các bạn sẽ được phân tích và hướng dẫn cụ thể từng trường hợp hồ sơ của bạn cũng như giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề khi du học tại Úc như:

- Thông tin học bổng mới nhất, luật visa mới 2015? Chương trình du học Úc với cơ hội việc làm định cư? Những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc?

- Bí quyết đậu visa Úc? Phỏng vấn visa Úc có khó không? Thông tin học phí, chi phí và điều kiện du học Úc các trường cao đẳng, đại học, thạc sỹ? thủ tục hồ sơ du học Úc? Du học Úc có yêu cầu IELTS hay không?Chuẩn bị du học Úc tự túc và thủ tục chứng minh tài chính du học Úc….

Đăng ký Tuần tham vấn Du học Úc ngay: 08. 3848 48 79 – 08. 3838 2080 – 0989 006 890 – 0996 277 629. Website: duhocuc.info - tddvn.com – tandaiduong.edu.vn

Câu hỏi 2: Chào anh Bảo Anh, em nghe nói tại Úc có những trường Đại học Ưu tiên và Không ưu tiên, vậy nếu học tại các trường Ưu tiên thì yêu cầu ra sao các thủ tục hồ sơ du học Úc? Du học Úc có yêu cầu IELTS hay không?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương trả lời:

Chào bạn, sinh viên Việt Nam đăng ký du học Úc tại một số trường học tham gia chương trình xét duyệt visa ưu tiên (Streamlined Visa Processing) và các trường đối tác của các trường đại học này sẽ được xét visa ở cấp độ 1, mức độ rủi ro thấp nhất, không yêu cầu chứng minh tài chính (chỉ cần sổ tiết kiệm), không yêu cầu điểm tiếng Anh.

Từ ngày 23/11/2014, danh sách này đã bao gồm 115 trường (Đại học và Cao đẳng/Nghề). Như vậy, khi xin visa để học tại các trường này, các bạn sẽ không cần nộp giấy tờ chứng minh tài chính và chứng chỉ tiếng Anh tại lãnh sự quán Úc, thời gian xét duyệt visa nhanh, chỉ từ 1-2 tuần.

Chọn trường, chọn ngành du học Úc phù hợp

Danh sách 115 trường thuộc diện xét duyệt Visa ưu tiên SVP gồm có các trường như:

Một số trường Đại học tiêu biểu thuộc nhóm ưu tiên

 • 1. Australian Catholic University
 • 2. Australian National University
 • 3. Carnegie Mellon University
 • 4. Bond University
 • 5. Charles Darwin University
 • 6. Charles Sturt University
 • 7. Central Queensland University
 • 8. Curtin University of Technology
 • 9. Deakin University
 • 10. Flinders University

Một số trường Cao đẳng/Nghề tiêu biểu thuộc nhóm ưu tiên:

 • 1. Academies Australasia Institute
 • 2. Academies Australasia Polytechnic Pty Limited, (AAPoly, AMI Education)
 • 3. Academique Pty Ltd
 • 4. Academy of Information Technology
 • 5. Acumen Institute of Further Education
 • 6. Alphacrucis College

Các bạn có thể tham khảo thêm về thông tin các trường thuộc chính sách xét Visa ưu tiên trên trang www.duhocuc.info

Tuy nói rằng khi học tại các trường Đại học ưu tiên thì các bạn chỉ không phải chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ xét Visa du học thôi. Trên thực tế, các bạn vẫn có thể phải thực hiện toàn bộ các thủ tục yêu cầu như khi học tại các trường không ưu tiên. Như các bạn thấy, để có một chuyến du học thuận lợi thì không chỉ có tài chính vững mạnh là đủ, mà còn phải đòi rất nhiều thời gian tìm hiểu và lên kế hoạch – một điều khá khó khăn đối với các bạn học sinh và các bậc phụ huynh luôn bận rộn. Thay vì tiêu tốn quá nhiều thời gian cũng như chi phí cho nhiều loại thủ tục khác nhau mà chưa đảm bảo được hồ sơ của mình thì tại sao các bạn không nhờ đến dịch vụ hỗ trợ trọn gói của Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương. Dịch vụ sẽ hỗ trợ các bạn từ lên kế hoạch học tập, dịch thuật công chứng, liên hệ với trường, hỗ trợ thực hiện các thủ tục và hướng dẫn trả lời phỏng vấn để luôn chắc rằng hồ sơ các bạn nhất quán và thỏa mãn các yêu cầu của Lãnh sự Quán Úc, đồng thời cũng giúp các bạn thoải mái hơn trong quá trình làm hồ sơ để luôn ở trong trạng thái tốt nhất để đề phỏng một cuộc phỏng vấn bất chợt. Các bạn có thể tham khảo thêm trải nghiệm làm việc với chúng tôi được chia sẻ bởi các cựu học sinh đã đậu Visa và đang học tập tại Úc trên kênh youtube của chúng tôi tại đây

Để biết thêm thông tin chi tiết du học Úc, các chứng minh tài chính, điều kiện nhập học, thủ tục hồ sơ du học Úc? Du học Úc có yêu cầu IELTS hay không? Liên hệ ngay đại diện tuyển sinh du học Úc tại Việt Nam.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG Tại TPHCM

 CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

T: 08.3848 4879 – 01677.387.138.

CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

T: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

Tại Nha Trang

CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

T: 058.3514036 - 097 860 4433 - 0936.483.620 (VP Nha Trang)

Website: duhocuc.info - tandaiduong.edu.vn – tddvn.com

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG - KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI

Theo tư vấn du học Tân Đại Dương
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI