Chứng chỉ A, B, C tụt dốc và không còn được “chuộng”

Thứ sáu, 10/10/2014, 00:21 GMT+7

Tuy không có thống kê cụ thể nhưng lãnh đạo Trung tâm ngoại ngữ Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, khẳng định các lớp ngoại ngữ chứng chỉ quốc gia giảm hẳn trong khoảng 10 năm trở lại đây. Tương tự, tại Trung tâm ngoại ngữ Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, lượng học viên giảm hơn nửa. Theo thông tin từ phòng ghi danh của trung tâm này, mấy năm trước, mỗi tháng trung tâm đều có khoảng 100 học viên nhưng hiện tại số lượng này chỉ vào khoảng 30 - 40.
 
Chứng chỉ quốc gia nặng về đọc, viết và rất yếu trong giao tiếp. Ngay việc tổ chức thi và cấp bằng giữa hai hệ thống chứng chỉ này cũng có nhiều khác biệt về mức độ nghiêm túc. Chứng chỉ quốc gia có thể thi và lấy dễ dàng ở nhiều trung tâm, thậm chí còn mua được với chi phí thấp, trong khi chứng chỉ quốc tế thực sự thì việc thi cử tốn kém và bài bản hơn nhiều. Chính điều này tạo nên tâm lý không “chuộng” chứng chỉ quốc gia của cả người học và người sử dụng lao động.
 
 
Chứng chỉ A, B, C tụt dốc và không còn được "chuộng" vì chất lượng và cách thức đào tạo. Trước kia việc lấy được chứng chỉ phải mất ít nhất 3 năm để lấy lần lượt các chứng chỉ A, B, C và học rất vất vả và nghiêm túc. Nhưng ngày nay thì dễ dàng hơn rất nhiều có thể mua được với chi phí thấp hoặc nếu chưa thi thì cũng biết trước được kết quả. 
 
Nguồn: Thanhnien.com.vn Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  TL