Quy chế tốt nghiệp THPT và quy định xét điểm

Thứ hai, 31/03/2014, 10:12 GMT+7

Quy chế tốt nghiệp THPT và quy định xét điểm- Bộ GD-ĐT vừa mới chính thức bang hành thông tư về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2014 và xác nhận Bộ GD-ĐT đã chốt phương án tổ chức thi tốt nghiệp trong 2.5 ngày.

Lịch thi tốt nghiệp THPT

 

Lịch thi tốt nghiệp THPT chính thức năm 2014 -  Ngày 2-6

Sáng Ngữ Văn 8g-10g
Chiều

Lịch Sử

Vật lý

13g30-15g

16g15-17g15

Lịch thi tốt nghiệp THPT chính thức năm 2014 - Ngày 3-6

Sáng Toán từ 8g-10
Chiều

Địa lý

Hóa học

13g30-15g

16g15-17g15

Lịch thi tốt nghiệp THPT chính thức năm 2014 - Ngày 4-6

Sáng

Ngoại ngữ

Sinh học

8g-9g

10g15-11g15

Cách xét điểm tốt nghiệp và xếp loại

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN) được tính như sau:

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp

Điểm xếp loại tốt nghiệp (ĐXL) được tính bằng (Điểm trung bình 4 bài thi + Điểm trung bình cả năm lớp 12) chia 2.

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp:

  điểm xét tốt nghiệp 

điểm xét tốt nghiệp

Đối tượng miễn thi tốt nghiệp

Những đối tượng miễn thi tốt nghiệp THPT: Người học lớp 12 được tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, khu vực các môn văn hoá.

Người học lớp 12 được tuyển chọn tham gia các cuộc thi quốc tế hoặc khu vực về khoa học kỹ thuật, thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ và người học khuyết tật.

Về điều kiện, đối với người khuyết tật học theo chương trình giáo dục chung: Học hết chương trình trung học phổ thông; đủ điều kiện dự thi theo quy định của Quy chế; Có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Đối với người khuyết tật không đáp ứng được chương trình giáo dục chung: Được Hiệu trưởng trường phổ thông nơi đăng ký học tập xác nhận kết quả thực hiện Kế hoạch giáo dục cá nhân từng năm ở cấp THPT; Có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Tổ chức Hội đồng coi thi

Phòng thi được xếp theo môn thi; trong phòng thi phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau theo hàng ngang là 1,2 mét; mỗi phòng thi có tối đa 24 thí sinh, riêng phòng thi cuối cùng của Hội đồng coi thi, được xếp đến 28 thí sinh.

Giám đốc Sở GD-ĐT ra quyết định thành lập các Hội đồng coi thi để thực hiện các công việc chuẩn bị và tổ chức coi thi.

Trong mỗi Hội đồng coi thi, việc lập danh sách thí sinh dự thi ở mỗi phòng thi được thực hiện như sau:

Xếp tên thí sinh dự thi theo thứ tự a, b, c,... và theo thứ tự môn thi Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật đối với các thí sinh đăng ký thi Ngoại ngữ.

Xếp tên thí sinh dự thi theo thứ tự a, b, c,.. đối với các thí sinh không đăng ký thi Ngoại ngữ;

Mỗi thí sinh có một số báo danh. Số báo danh của thí sinh gồm 6 chữ số được đánh tăng dần, liên tục đến hết số thí sinh của Hội đồng coi thi, đảm bảo trong Hội đồng coi thi không có thí sinh trùng số báo danh.

Đối với môn Ngoại ngữ, được xếp các thí sinh dự thi các môn Ngoại ngữ khác nhau trong cùng phòng thi nhưng phải thu bài riêng theo môn.

Đối với Hội đồng coi thi có từ hai trường phổ thông trở lên, không được xếp thí sinh của các trường khác nhau trong một phòng thi, trừ phòng thi cuối cùng.

Số phòng thi của mỗi Hội đồng coi thi được đánh từ số 001 đến hết.

Cộng điểm khuyến khích

Những học sinh đoạt giải cá nhân và đồng đội trong các kỳ thi thí nghiệm thực hành (Vật lí, Hoá học, Sinh học), thể dục thể thao, thi văn nghệ, hội thao giáo dục quốc phòng, cuộc thi khoa học kỹ thuật,  viết thư quốc tế do Ngành Giáo dục phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp trung học phổ thông:"

Theo: VTC
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  vutran