Ngành nào Hot trong năm 2014?

Thứ tư, 26/03/2014, 00:19 GMT+7

Ngành nào Hot trong năm 2014? Rất khó xác định ngành hot bởi bây giờ ngành đấy hot, nhưng 4 năm sau có còn Hot?.

Vấn đề đặt ra ở đây, khi chọn nghề, thí sinh cần xem xét tiêu chí quan trọng nhất là ngành nghề phù hợp với khả năng, sở thích, đam mê. Nếu chọn một ngành quá sức thì các em có thể không đỗ, hoặc chỉ chọn ngành vì nó hot mà không có đam mê thì cũng không thể toàn tâm toàn ý để học tốt.

Hiện nay các ngành thuộc nhóm ngành kinh tế đã giảm độ nóng do nền kinh tế đang ở giai đoạn khó khăn, nhưng theo quy luật, sau khó khăn sẽ là phát triển...

Vì vậy, khi chọn nghề, thí sinh cần xem xét tiêu chí quan trọng nhất là ngành nghề phù hợp với khả năng, sở thích, đam mê. Nếu chọn một ngành quá sức thì các em có thể không đỗ, hoặc chỉ chọn ngành vì nó hot mà không có đam mê thì cũng không thể toàn tâm toàn ý để học tốt.

Ngành nào hot 2014

Các ngành kỹ thuật, công nghệ đang có nhu cầu nhân lực rất lớn, nhưng trong 5 năm tới thì chưa biết ra sao. Ngành hạt nhân có chế độ ưu tiên đặc biệt vì Việt Nam đang xây dựng nhà máy điện hạt nhân. Các ngành Nông - Lâm - Ngư cũng đang có đề án phát triển nên nhu cầu nhân lực lớn đặc biệt là đánh bắt ngoài khơi...

Ngành sư phạm nhu cầu không nhiều, song Bộ Giáo dục đang thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện trong đó có chương trình, sách giáo khoa nên nhu cầu đội ngũ giáo viên có đầy đủ năng lực, phẩm chất để đổi mới cũng rất cần thiết.

"Tóm lại, không nên xem ngành hot để thi. Các em hãy tham khảo nhiều nguồn về cơ hội việc làm, quan trọng là năng lực và sở thích bản thân để lựa chọn", ông Nghĩa nói.

Theo: BáoVNE
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  HVTT