Teen Việt chửi thề trên trang xã hội của người nổi tiếng

Chủ nhật, 20/10/2013, 08:51 GMT+7

Không chỉ trong đời sống thường nhật mà chửi thề đã thực sự là một “vấn nạn” khi hàng trăm teen Việt chửi thề trên trang xã hội của người nổi tiếng ở nước ngoài khiến nhiều người có cái nhìn không tốt về giới trẻ Việt Nam.

>> Đáp án đề thi đại học môn toán khối A năm 2013

 

Tấn công trang mạng xã hội bằng chửi thề

Việc chửi thề không còn là vấn đề quá xa lạ với những teen đang tuổi cắp sách đến trường. Không khó bắt gặp những cảnh tượng chửi tục của các bạn trẻ, cả nam lẫn nữ: trong bàn nhậu, uống cà phê trong quán, trên đường,… Bất cứ khi nào có điều gì bực mình hay bức xúc thì những lời chửi thề cứ thế kèm theo như một lẽ rất tự nhiên.

Chửi thề dần được đưa vào mạng xã hội, nơi có hàng trăm, hàng nghìn người đọc. Thậm chí, việc bất đồng ngôn ngữ vẫn không ngăn ngừa được một số Việt Nam chửi thề trên trang cá nhân của người nước ngoài, đặc biệt là những người nổi tiếng.

Bill Gates - tỷ phú nổi tiếng thế giới - lấy lại bức ảnh minh họa của một bài báo của Economist về mạng lưới điện của Việt Nam và dẫn link đính kèm với status: “Energy demand in Vietnam is growing by up to 14% a year. This is putting its old power grid under considerable strain. How will countries like Vietnam tackle the growing demand? Tough decisions lie ahead”.

(Tạm dịch: "Nhu cầu điện ở Việt Nam tăng 14% mỗi năm. Lưới điện cũ này đã bị quá tải. Những đất nước như Việt Nam làm thế nào để giải quyết nhu cầu điện ngày càng tăng? Những quyết định khó khăn đang nằm ở phía trước".)

Teen Việt chửi thề trên trang xã hội của người nổi tiếng

Teen Việt chửi thề trên trang xã hội của người nổi tiếng

Status của Bill Gates hứng chịu những lời chửi thề bằng tiếng Việt

Bức ảnh dây điện chằng chịt, một hình ảnh rất quen thuộc cùng status của người sáng lập tập đoàn Microsoft lập tức thu hút sự chú ý của giới trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, đáng buồn là bên cạnh những bình luận rất nghiêm túc và tỏ ý cảm ơn sự quan tâm của Bill Gates đến một vấn đề hệ trọng quốc gia thì cũng có không ít những bình luận là những câu chửi thề bằng cả tiếng anh lẫn tiếng việt xuất hiện ngày bên dưới status của ông.

Nhiều bạn trẻ Việt Nam quá bức xúc vì thái độ khiếm nhã của bộ phận thanh niên này đã phải lên tiếng thanh minh và xin lỗi Bill Gates. Mặc dù được khuyên can nhưng những bình luận chửi thề không hề có hướng giảm bớt.

Chửi thề tràn lan

 Không chỉ Bill Gates mà trang cá nhân của Omar, anh chàng Ả Rập bị trục xuất vì đẹp trai gây xôn xao giới trẻ hay của cô gái Happy Polla ở Thái Lan cũng tràn ngập những bình luận chửi bậy rất khiếm nhã của một bộ phận teen Việt. Đặc biệt việc chửi thề này còn được nhiều nickname Việt Nam hùa nhau khiến trang xã hội của những người nổi tiếng này tràn ngập những dòng bình luận tiếng việt với nội dung ai biết cũng phải “nhăn mặt”.

Teen Việt chửi thề trên trang xã hội của người nổi tiếng

Những bình luận chửi thề trên trang xã hội của Omar

Không chỉ tấn công vào trang cá nhân của người nổi tiếng mà có khi bộ phận thanh niên này còn chửi thề cả những bình luận của bạn bè quốc tế trên trang cá nhân đó. Như việc một cô gái Hàn đã bình luận trên trang cá nhân của Omar thì một cư dân mạng Việt Nam đã buông một câu tục ngay dưới khiến cô gái thực sự bị sốc: "Tôi không biết tiếng Việt nhưng có một số bạn Việt Nam phản hồi lại nhận xét của tôi, và tôi định trả lời một cách lịch sự. Tôi dùng Google Translate, và tôi bị SỐC. Tôi nghĩ người Việt Nam lịch sự, vậy mà các bạn khiến tôi buồn. Các bạn nước khác đâu có vậy, thế mà các bạn lại như thế. Tôi chỉ là một cô gái Hàn Quốc bình thường, vì sao các bạn lại nói những lời lẽ đó với tôi?".

Nhiều game thủ Việt cũng hứng phải sự “tẩy chay” của cộng đồng game thế giới khi có một bộ phận chuyên “ăn gian” bằng cách sử dụng bot, hack để tư lợi, và đặc biệt còn không ngớt lời chửi bới bằng những lời lẽ thô tục khi chat bằng cả tiếng mẹ đẻ lẫn ngoại ngữ.

Việc chửi thề đã bị một số bộ phận thanh thiếu niên lạm dụng không chỉ trong đời sống mà còn dưới con mắt của các bạn bè quốc tế gây nên sự thiếu thiện cảm đối với người Việt Nam.

Theo Báo Đất Việt
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  MAY