Đề thi học sinh giỏi văn khiến giới trẻ xôn xao

Thứ tư, 09/10/2013, 07:39 GMT+7

Đề thi học sinh giỏi văn của thành phố Hải Phòng đã khiến giới trẻ xôn xao trên mạng xã hội bởi đề cập đến hai nhân vật nữ đáng chú ý hiện nay là người mẫu Ngọc Trinh và Bà Tưng.

Danh mục dược quan tâm nhất:

THÔNG TIN TUYỂN SINH  |  DU HỌC  KHÓA HỌC  |  CHIA SẺ  HỌC ONLINE

 

Đề văn độc lạ

Gần đây hình ảnh một đề thi văn đang được chia sẻ nhanh chóng trên mạng. Đề văn độc lạ gây xôn xao này đề cập đến những phát ngôn “đình đám” của hai nhân vật gây chú ý hiện nay là Ngọc Trinh và Bà Tưng khiến giới trẻ rất thích thú.

Đề thi học sinh giỏi văn khiến giới trẻ xôn xao

Đề thi học sinh giỏi văn gây chú ý

Đề văn như sau: “Người mẫu Ngọc Trinh từng trả lời phỏng vấn rằng : "Yêu không có tiền thì cạp đất mà ăn à?" Mới đât cô gái trẻ Lê Thị Huyền Anh (biệt danh "Bà Tưng") khi trả lời một trang mạng xã hội, cũng thẳng thắn : "Tôi mơ ước có nhiều đại gia, nhiều người giàu quan tâm đến mình, cho tôi thật nhiều tiền: (Theo Vietnamnet)

Từ những hiện tượng trên, anh/chị hãy viết một bài văn (tối đa 800 từ) về chủ đề : "Tiến bộ xã hội và ước mơ đại gia của cô gái trẻ."

Dù nhiều ý kiến cho rằng có thể đây chỉ là một chiêu trò để “câu like” trên mạng khi “chế” đề thi văn. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người khẳng định là thật. Theo đó, đề thi này nằm trong kỳ thi học sinh giỏi Văn thành phố Hải Phòng 2013 – 2014 vừa diễn ra vào ngày 8/9 vừa qua. Đề thi nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và nhận được không ít lời khen ngợi. Đa số đều tỏ ra thích thú với tính thời sự và gần gũi giới trẻ của đề văn.

Giới trẻ thích thú

Một bạn có nick name Pichuka chia sẻ: “Đề thi rất hay, nói đúng vào các vấn đề đang được giới trẻ quan tâm nhất. Chỉ những đề thi gần gũi như thế này mới phát huy hết được khả năng và sự hiểu biết của học sinh. Chấm điểm 10 cho đề này”.

Còn nickname nguyentrang thì nhấn mạnh: “Đề bài rất thực tế và không có gì sai trái cả. Như thế mới đúng là đi thi học sinh giỏi. Bây giờ giáo dục phải đi đôi với thực tế chứ không phải là thầy đọc trò viết như xưa”.

Đề thi học sinh giỏi văn khiến giới trẻ xôn xao

Đề thi học sinh giỏi văn khiến giới trẻ xôn xao

Những bình luận xung quanh đề thi học sinh giỏi văn

Dù khá gần gũi khi đề cập đến những vấn đề và nhân vật khá nổi trong giới trẻ, nhưng nhiều người cũng nhận định đề thi này không hề dễ bởi đòi hỏi học sinh phải có sự quan sát xã hội rất kĩ, phải biết đánh giá và khái quát vấn đề. Để đạt điểm cao với đề văn dạng này, học sinh cần nêu lên chính kiến của mình và đưa ra những lập luận cùng quan điểm vững chắc để bảo vệ chính kiến đó.

Bên cạnh những lời khen thì cũng không ít người cho rằng không nên đưa hai nhân vật đầy thị phi này vào trong giáo dục bởi những ảnh hưởng không tốt của hai cô gái này.

Theo Tiin
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  MAY