Cách kiếm tiền học phí cực độc của sinh viên

Chủ nhật, 29/09/2013, 12:22 GMT+7

Không chỉ đi làm thêm để kiếm tiền sinh hoạt bằng các công việc quen thuộc như bồi bàn, bán hàng,... nhiều sinh viên trên thế giới còn có những cách kiếm tiền học phí cực độc.

Danh mục dược quan tâm nhất:

THÔNG TIN TUYỂN SINH  |  DU HỌC  KHÓA HỌC  |  CHIA SẺ  HỌC ONLINE

Không chọn những cách thông thường như xin làm thêm, những bạn sinh viên trên thế giới đã nghĩ ra các cách kiếm tiền độc đáo để trang trải tiền học phí cho mình như kêu quyên góp, bán vở ghi hay tham gia các cuộc thi ăn uống.

Kiếm tiền nhờ quyên góp

Ra trường với với bằng xã hội học ĐH Northeastern (Mỹ) năm 2009, Kelli Space mang theo khoản nợ học phí vay tư nhân lên đến 200.000 USD. Không có khả năng chi trả khoản tiền trả góp 800 USD/tháng, Kelli đã mở trang blog twohundredthou.com, viết về sự khó khăn của mình và xin mọi người giúp đỡ. Số tiền mọi người quyên góp giúp cô chi trả tiền học phí lên đến 10.000 USD.

Tất nhiên bên cạnh những nhà hảo tâm thì hành động của Kelli gặp không ít sự phản đối của nhiều người, trong đó có cả những tờ báo nổi tiếng ở nước Mỹ như tờ Huffington Post.

“Một vài người nói rằng tôi lười biếng và không chịu đi xin việc làm”, Kelli nhớ lại. Tuy nhiên cô cũng khẳng định là mình đã làm việc rất chăm chỉ để có thể trả nợ số tiền còn lại. Giờ Space đã trở thành một người quản lý văn phòng mạng ở New York.

Việc nợ nần đã giúp cô chi tiêu rất tiết kiệm và đúng đắn trong khoảng thời gian đi làm. Kelli cho biết cô tiết kiệm tiền bằng cách sống cùng bố mẹ ở New Jersey, luôn mang bữa trưa tới văn phòng và rất ít ra ngoài chơi.

Cách kiếm tiền học phí cực độc của sinh viên

Đoạn kêu gọi quyên góp tiền học phí của Kelli

Giúp đỡ sinh sản

Tại một số nước, việc bán trứng hay tinh trùng là hành động mang tính nhạy cảm hay thậm chí là phạm pháp nhưng ở nhiều nước, đây là một hoạt động kinh doanh buôn bán khá bình thường dựa trên sự thỏa thuận giữa người mua và người bán.

Đi qua các thành phố như Boston hay New York, bạn sẽ luôn bắt gặp các quảng cáo trên bảng tin hay báo của trường ĐH tìm kiếm những người thông minh, khỏe mạnh sẵn sàng bán trứng hay tinh trùng của mình. Việc mua bán này không hề nhanh chóng hay dễ dàng, nhiều khi mất đến hàng tháng để xin sự đồng ý và nhiều lần thăm khám. Sinh viên nam trưởng thành thường nhận được 1.300 USD - 5.500 USD tùy theo số lần và thời gian họ tham gia vào Ngân hàng Tinh trùng của New York.

Những sinh viên nữ ở độ tuổi 20 với điểm số SAT cao kiếm được nhiều tiền hơn, ít nhất là 5.000 USD, nhiều khi có thể lên tới 10.000 USD. Một sinh viên trường Y Chicago giấu tên cho biết cô đã tham gia 4 lần với mục đích nhằm giúp những phụ nữ có vấn đề về sinh sản, nhưng cũng thừa nhận rằng số tiền cô nhận được đã giúp trang trải tiền học phí khổng lồ của ĐH.

Cách kiếm tiền học phí cực độc của sinh viên

Việc giúp đỡ sinh sản đem lại khoản tiền khổng lồ

Bán vở ghi

Bạn thường xuyên đến lớp đầy đủ, nghe giảng và ghi chép bài cẩn thận? Nếu vậy thì bạn đã có cơ hội kiếm đủ tiền trang trải học phí như một số sinh viên ở Mỹ. Rất nhiều sinh viên đã kiếm đủ tiền học phí bằng cách bán vở ghi chép bài học cho các sinh viên nghỉ học.

Nếu vở ghi của bạn sạch đẹp, đầy đủ và dễ hiểu thì bạn có cơ hội kiếm được 10 - 12 USD/buổi

Tất nhiên việc bán vở ghi này chỉ áp dụng trong trường hợp bài giảng không được đưa lên mạng mà thôi.

Cách kiếm tiền học phí cực độc của sinh viên

Vở ghi chép có thể được đem bán

Tham gia thi ăn

Chàng sinh viên Eric Dahl tại Wincousin (Mỹ) thì lại có một cách kiếm tiền học phí khá độc, đó chính là tham gia vào các cuộc thi ăn uống. Tại các cuộc thi này, bạn sẽ phải ăn hết lượng thức ăn dành cho 4 - 7 người. Nếu chiến thắng thì ngoài cái bụng no căng, bạn còn được thưởng một số tiền thưởng không hề nhỏ chút nào. Tuy nhiên, việc tham gia cũng có những rủi ro cao vì trong một số cuộc thi bạn phải ăn thi với những người khác, nghĩa là ăn một lượng lớn thức ăn trong thời gian ngắn nhất. Điều này không tốt cho sức khỏe của bạn tí nào.

Cậu sinh viên trường kỹ thuật máy tính Wincousin Eric từng xếp hạng nhất toàn thế giới với số tiền thưởng kiếm được hơn 18.000 USD (khoảng 380 triệu VNĐ) bằng tiền mặt hoặc hàng hóa trao thưởng từ các cuộc thi ăn.

Và tất nhiên, với số tiền thưởng khủng này, Eric không cần phải lo lắng đến tiền học phí của mình nữa.

Cách kiếm tiền học phí cực độc của sinh viên

Chiến thắng các cuộc thi ăn có thể giúp trang trải học phí

Theo Báo Đất Việt
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  MAY