Kiếm tiền hấp dẫn từ bán đồ ăn online

Chủ nhật, 29/09/2013, 01:35 GMT+7

Một chút khéo tay nấu nướng và giới thiệu nhờ sức lan truyền của mạng xã hội,  các bạn trẻ có thể kiếm tiền hấp dẫn từ việc bán đồ ăn online.

Danh mục dược quan tâm nhất:

THÔNG TIN TUYỂN SINH  |  DU HỌC  KHÓA HỌC  |  CHIA SẺ  HỌC ONLINE

Cơ hội kiếm tiền khủng

Kinh doanh dựa vào mạng xã hội đã không còn là chuyện lạ lùng với giới trẻ, từ việc bán áo quần trên mạng đến mỹ phẩm, giày dép, trang sức,… Những cửa hàng online dần trở chóng trở thành lựa chọn số 1 cho những bạn ưa thích sự nhanh gọn và mức giá phải chăng.

Gần đây một hình thức kinh doanh trên mạng mới đang rất thu hút giới trẻ là bán đồ ăn. Đây là một môi trường kinh doanh hấp dẫn bởi tính tiềm năng và hấp dẫn của nó.

Mặt hàng chính bao gồm bánh và các đồ ăn vặt được nhiều bạn yêu thích như chè khúc bạch, bánh tráng bơ, tiramisu, pana cotta... cho đến các món chính để ăn no như cơm nắm, gà viên... rất đa dạng. Điểm chung của những món ăn này là nhanh, tiện lợi và dễ dàng đem đi. Các chủ quán rất khôn khéo lựa chọn môi trường kinh doanh thông qua facebook, blog, instagram bằng cách kết bạn hoặc follow với nhiều người và quảng bá qua các status (trạng thái) kèm hình ảnh đồ ăn cực hấp dẫn.

Khách hàng sẽ tự liên hệ qua các trang mạng xã hội để chọn món và đặt trước số lượng, đúng ngày giờ tiệm sẽ giao hàng đến nơi theo địa chỉ ghi sẵn.

Kiếm tiền hấp dẫn từ bán đồ ăn online

Một shop bán đồ ăn online trên instargram

Sở dĩ việc bán đồ ăn online “phất” lên nhanh chóng bởi nhu cầu ăn vặt của giới trẻ ở những thành phố lớn ngày một gia tăng. Chỉ cần chút khéo tay tạo ra những món ăn thật ngon và bắt mắt, xây dựng được uy tín và giá cả phải chăng thì nhờ vào sức lan truyền của mạng xã hội, lượng đơn đặt hàng từ 100 – 150 đơn/ngày hoàn toàn không hề xa vời. Không tốn phí mặt bằng, chi phí mở một cửa hàng online chỉ bao gồm phí nguyên vật liệu, dụng cụ, và thùng bảo quản (tuỳ từng loại thức ăn).

Với khách hàng, hình thức mới này có những ưu điểm như tiện lợi và giá khá rẻ. Thay vì phải ra cửa hàng mua, bạn chỉ cần gọi điện đặt trước sẽ có người giao hàng tận nơi, đồ ăn đa dạng và phù hợp với sở thích của giới trẻ. Ngoài ra đôi khi khách còn được khuyến mãi giảm giá vào những ngày đặc biệt từ những chủ quán chủ dễ thương, vui tính.

Khó khăn khởi đầu

Tuy có những ưu điểm không thể phủ nhận của bán đồ ăn online, tuy nhiên công việc kinh doanh này cũng có những khó khăn khởi đầu. Việc quan trọng nhất chính là xây dựng và giữ vững uy tín thông qua việc đảm bảo vệ sinh cho món ăn. Nếu khách hàng "gặp vấn đề tiêu hoá" vào đúng ngày ăn thực phẩm của cửa hàng thì gần như "một đi không trở lại".

Sức ảnh hưởng của mạng xã hội đôi khi cũng gây ra tác hại không nhỏ, bởi chỉ cần một người không hài lòng có thể chê bai với bạn bè khiến "một đồn mười" ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín.

Kiếm tiền hấp dẫn từ bán đồ ăn online

Đồ ăn online đa dạng

K.T (25 tuổi) từng khốn đốn vì một khách hàng không hài lòng với chất lượng suất ăn, nhưng cô bé này không phản ánh lại với shop mà chụp hình đăng lên Instagram để phàn nàn, báo hại cô chủ phải đăng hình công khai xin lỗi. Chip, (22 tuổi), thì gặp phải trường hợp giao hàng đến tận nơi nhưng khách hàng không bắt máy. Sau một hồi chờ đợi không thấy hồi âm cô buộc phải quay về.

Bên cạnh tính bảo đảm không cao từ khách hàng thì thái độ của chủ shop cũng là một vấn đề. Để quảng bá đôi khi họ không ngần ngại spam trong mục bình luận của người khác gây ra sự khó chịu.

Theo Đất Việt
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  MAY