Thủ khoa các trường tổ chức lớp học miễn phí cho học sinh

Thứ bảy, 28/09/2013, 01:02 GMT+7

Thủ khoa các trường đã cùng nhau thành lập CLB Hoa trạng nguyên để tổ chức lớp học miễn phí cho các bạn học sinh THPT tại Hà Nội.

Chia sẻ kinh nghiệm

CLB Hoa trạng nguyên không chỉ có các thủ khoa, á khoa đại học mà còn có các bạn là học sinh giỏi quốc gia, quốc tế. Lớp học của các bạn được tổ chức hoàn toàn miễn phí nhằm chia sẻ kinh nghiệm học tập.

Các em học sinh ngoài việc được củng cố kiến thức cần thiết, quan trọng nằm trong chương trình học và luyện thi ĐH, còn được chính các anh chị “hoa trạng nguyên” chia sẻ về bí quyết học tập, phương pháp làm bài thi khoa học hay những kinh nghiệm bỏ túi để đạt được điểm thi cao.

Vừa mới thành lập nhưng CLB đã tổ chức được hai buổi dạy với chuyên đề Hóa học: “Phản ứng oxi hóa khử và phương pháp bảo toàn electron”, “Dung dịch và sự điện ly”… Tham gia giảng dạy các buổi học này gồm có thủ khoa Học viện Ngân hàng 2012 Nguyễn Văn Thu, á khoa ĐH Khoa học Tự nhiên 2012 Vũ Thanh Tùng, thủ khoa ĐH Ngoại thương 2012 Nguyễn Ngọc Thiện, bạn Nguyễn Văn Quang, giải Nhất quốc gia môn Hóa học 2012.

Thủ khoa các trường tổ chức lớp học miễn phí cho học sinh

Á khoa ĐH Khoa học Tự nhiên 2012 Vũ Thanh Tùng đang giảng về chuyên đề “Sự điện ly”.

Hai buổi học này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các bạn học sinh. Bạn Dương Đình Dũng, thành viên chịu trách nhiệm chính của hoạt động này, cho biết: “CLB tổ chức các lớp học miễn phí dành cho các em học sinh THPT với mục đích tạo điều kiện cho các bạn học sinh được tiếp thu kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ các bạn thủ khoa giúp các em dễ dàng ôn luyện các môn thi ĐH. Đồng thời, bọn mình còn mong muốn các em sẽ tiếp tục là những thế hệ ghi tên vào danh sách của giải thưởng Hoa trạng nguyên”.

Còn nhiều khó khăn

Tuy nhiên, vì đây là lớp học miễn phí nên các thành viên của CLB cũng gặp không ít khó khăn về các về đề như soạn tài liệu giảng dạy, bố trí phòng học, tuyên truyền và tập hợp các em học sinh,…

Dù hai buổi học đầu tiên chỉ có 15 – 16 học sinh do việc dạy miễn phí của các bạn chưa được nhiều người biết đến nhưng các em đều tỏ ra rất nhiệt tình và hào hứng, bất chấp phải học trong điều kiện … không có bàn học.

 “Sau buổi học, một số em viết email chia sẻ rằng cảm thấy lớp học rất bổ ích. Đó là điều khiến tụi mình cảm thấy vui nhất. Sắp tới, tụi mình sẽ tổ chức thêm nhiều lớp học hơn với mong muốn có nhiều học sinh tham gia hơn, đồng thời, tìm một phòng học tiện nghi hơn, có đầy đủ bàn ghế”, Dũng hồ hởi chia sẻ.

Thủ khoa các trường tổ chức lớp học miễn phí cho học sinh

Các em học sinh vẫn chăm chỉ học tập dù không có bàn học

Ngoài hoạt động tổ chức lớp học, CLB còn có chương trình tặng tài liệu học tập do chính các thành viên biên soạn cho các bạn học sinh trên cả nước. Các “hoa trạng nguyên” còn dự định sẽ tổ chức quay bài giảng trực tuyến để chia sẻ kinh nghiệm học tập và thi cử đến với học sinh trên khắp cả nước.

Theo Đất Việt
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  MAY