Cư dân mạng thích thú với những lá đơn xin nghỉ học độc đáo

Thứ tư, 25/09/2013, 12:40 GMT+7

Những lá đơn xin nghỉ học độc đáo, không tuân theo chuẩn mực đơn từ của các học sinh khiến cư dân mạng hết sức thích thú chuyền tay nhau

Danh mục dược quan tâm nhất:

THÔNG TIN TUYỂN SINH  |  DU HỌC  KHÓA HỌC  |  CHIA SẺ  HỌC ONLINE

Thơ xin nghỉ học

Phạm Quốc Đạt, học sinh lớp 11 Toán  trường chuyên Lê Quý Đôn (Bà Rịa -Vũng Tàu) đã được cư dân mạng xưng tụng là Thánh Thơ bởi những bài thơ hài hước dí dỏm của cậu bạn. Trong đó có bài thơ xin nghỉ học được nhiều bạn trẻ thích thú chuyền tay nhau. Thay vì dùng cách viết đơn thông thường, Đạt đã phá cách khi sử dụng thể thơ lục bát để xin cô giáo cho phép cậu bạn được nghỉ học.

Cư dân mạng thích thú với những lá đơn xin nghỉ học độc đáo

Đơn xin nghỉ học bằng thơ của Đạt

Đơn xin nghỉ học bằng thơ của Đạt như sau:

Gửi ban giám hiệu trường ta

Cùng cô chủ nhiệm chính là cô Nhung.

Hôm nay em viết đơn này

Kính xin được nghỉ một ngày dưỡng thương

Em tuy vẫn nhớ lớp, trường

Nhưng mà sức khỏe khó lường mối nguy

Suốt đêm em sốt li bì

Trán nay nóng hổi, yếu suy quá chừng

Việc học chắc phải tạm ngừng

Để còn điều trị kẻo chừng... thăng thiên!

Bài ghi em sẽ chép liền

Em xin lỗi đã làm phiền thầy cô!

Đạt từng cho biết, cậu viết đơn này trong một ngày bị ốm, nhờ bạn đưa lên lớp gửi cô. Sau đó, tác phẩm độc đáo của Đạt được đưa lên mạng và dần lan truyền rộng rãi.

Lá đơn “cười ra nước mắt”

Nếu lá đơn xin nghỉ học của Phạm Quốc Đạt được nhiều người thích thú bởi tính dí dỏm xuất thơ của cậu bạn lớp chuyên Toán thì lá đơn xin nghỉ học của Trần Văn M. lại khiến người đọc phải “cười ra nước mắt”.

Lá đơn có đầy đủ quy tắc trình bày. Tuy nhiên, nội dung khá ngô nghê và nhiều lỗi chính tả. Chính điều này đã khiến tờ đơn trở nên nổi tiếng. Không chỉ gây cười bởi những câu chữ vụng về mà lá đơn còn khiến nhiều người phải suy nghĩ về chất lượng dạy và học tại Việt Nam.

Cư dân mạng thích thú với những lá đơn xin nghỉ học độc đáo

Đơn xin nghỉ học cười ra nước mắt

Đơn xin phép nghỉ học của Trần Văn M:

 “Hôm lay, em viết cái Đơn lày mong cô và nhà trường cho em ngỉ học vì chong lúc Học em quá đùa nghích và Học Hành còn yếu và làm cho lớp 10H xa xút và không thể vươn lên Được, và làm cho nhiều thầy cô gia phải nhác nhở lên em ngĩ em không xứng Đáng làm học sinh của chường”.

Đơn xin nghỉ học của cụ bà

Những ngày gần đây, cư dân mạng rất thích thú với bức thư xin nghỉ học của một cụ bà. Bức thư đã được chia sẻ (share) nhanh chóng trên các diễn đàn và mạng xã hội. Cụ bà đó là Lê Kim Loan, học viên lớp Internet miễn phí dành cho người cao tuổi gửi cho thầy cô giáo. Bức thư với những lời chia sẻ đầy cảm động này đã được đăng tải lên website của lớp học và được cư dân mạng biết đến.

Dưới đây là nguyên văn nội dung bức thư:

"Kính gửi Ban tổ chức lớp học internet cho người cao tuổi và Quý thầy cô.

Học viên Lê Kim Loan, lớp ca 1 ngày chẵn xin phép phải nghỉ học trước hạn vì sức khỏe không cho phép trước thời mưa bão, đường xa ướt mưa, mưa gió lạnh lùng trơn trợt, đạp xe từ Bến Phú Định, quận 8, eo ơi đầy nguy cơ rình rập, tuổi già như ngọn đèn heo may leo lét trước cuồng phong bão số 9, ước lượng sức mình, lực bất tòng tâm, ngậm ngùi nuối tiếc, đành thôi chờ qua thời mưa bão.

Xin gửi lòng tri ân chân thành đến Quý ban tổ chức và Quý thầy cô quý mến và lời chào tạm biệt lớp thân thương cùng quý 'bạn hữu', xin đuợc mạn phép gọi như vậy vì có vị cao niên hơn rất nhiều.

Trân trọng kính chào".

Theo Kenh14
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  MAY