Những việc làm thêm dành cho tân sinh viên

Thứ bảy, 14/09/2013, 11:48 GMT+7

Dưới đây là những công việc làm thêm dành cho tân sinh viên, phù hợp với điều kiện và thời gian của mỗi bạn khi vừa bước chân vào giảng đường.

Bán hàng trong các cửa tiệm

Việc bán hàng trong các cửa tiệm như tiệm áo quần, giày dép, tiệm tạp hóa hay tiệm sách khá phù hợp với các tân sinh đang mong muốn kiếm việc làm thêm. Bởi công việc này không hề đòi hỏi kinh nghiệm và khá nhẹ nhàng, bạn chỉ cần bán hàng khi có khách đến mua.

Công việc còn được nhiều bạn chọn bởi có thể làm theo ca, mỗi ca từ 4 – 5 tiếng với mức lương dao động trên 1 triệu đồng/tháng nên bạn hoàn toàn có thể thu xếp sao cho phù hợp với thời gian học tập và sinh hoạt của bạn.

Tuy nhiên, ngoài việc kiếm thêm được một khoản tiền để trang trải thêm cho cuộc sống, bạn ít có cơ hội để thể hiện tài năng của mình hay tích lũy thêm kinh nghiệm chuyên môn cho mình. Thêm nữa, không gian làm việc có thể gây cảm giác khó chịu cho bạn vì phải ở một chỗ.

Phục vụ tại các quán ăn, nhà hàng

Nếu công việc bán hàng khá nhẹ nhàng và hơi nhàm chán thì việc phục vụ tại các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê lại khá năng động và nhộn nhịp và vất vả hơn. Công việc này cũng thu hút ở điểm là không cần kinh nghiệm và có thể sắp xếp thời gian làm việc. Hơn nữa nếu bạn là tân sinh viên thì qua công việc này bạn có thể tìm kiếm nhiều trải nghiệm thú vị, tiếp xúc với nhiều người có thể giúp bạn trau dồi kỹ năng mạnh dạn trước đám đông.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý là phục vụ ở các quán ăn hay nhà hàng cần sự linh hoạt, nhanh nhẹn và đôi khi bạn sẽ không thể nghỉ ngơi trong suốt ca làm việc của mình.

Những việc làm thêm dành cho tân sinh viên

Phục vụ trong nhà hàng là công việc làm thêm khá năng động

Phát tờ rơi

Công việc này khá đơn giản và nhẹ nhàng và linh hoạt. Bạn chỉ cần đến những địa điểm theo yêu cầu và phát những tờ rơi cho mọi người, có thể là trường đại học, cũng có thể là ở một ngã tư hoặc một nơi đông đúc. Đây là công việc khá phù hợp cho những bạn nào không muốn ngồi yên một chỗ và thích di chuyển.

Nhưng đôi khi, việc di chuyển quá nhiều sẽ khiến bạn dễ mệt mỏi, chưa kể việc bạn sẽ phải đứng suốt trong quá trình phát tờ rơi. Công việc này được trả lương theo năng suất vì vậy không phù hợp với bạn nào có sức khỏe yếu.

Làm gia sư

 Sở dĩ làm gia sư là công việc được đánh giá cao nhất bởi thời gian bỏ ra cho công việc này so với những công việc trên ít hơn rất nhiều. Trong tuần, tối đa chỉ bạn mất 4 buổi và mỗi buổi 2 tiếng thay vì bạn phải làm việc suốt tuần và thời gian mỗi buổi nhiều hơn gấp hai gấp ba lần.

Tiền lương làm gia sư thường tùy thuộc vào cấp học và bạn nhận dạy cũng như sự hào phóng của gia đình thuê bạn. Thường công việc khá thoải mái, bạn chỉ cần truyền đạt lại kiến thức sao cho thật dễ hiểu và “mách nước” các cách học tập cho học sinh của mình.

Ở công việc này, bạn có thể tự động linh hoạt sắp xếp thời gian miễn sao đủ số buổi mà bên thuê gia sư yêu cầu.

Bạn nên đến những trung tâm uy tín để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” và phải chọn suất dạy phù hợp với khả năng của mình.

Những việc làm thêm dành cho tân sinh viên

Nhiều tân sinh viên chọn làm gia sư

Bên cạnh các công việc trên, bạn có thể chọn là PG, PB nếu có ngoại hình bắt mắt, nhân viên tiếp thị hay thậm chí là  mạnh dạn mở một công việc kinh doanh cho riêng mình (bán hoa, bán áo quần, giày dép,…).

Công việc làm thêm sẽ giúp bạn trang trải một phần chi phí cho cuộc sống độc lập của mình cũng như tích lũy các kinh nghiệm quý báu. Tuy nhiên cần biết cân bằng thời gian để không lãng quên việc học bạn nhé.

Danh mục dược quan tâm nhất:

THÔNG TIN TUYỂN SINH  |  DU HỌC  KHÓA HỌC  |  CHIA SẺ  HỌC ONLINE

Theo Kenh14
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  MAY