Du học Đức với chi phí thấp nhất

Thứ sáu, 06/09/2013, 05:33 GMT+7

Dù không dư dả về mặt tài chính nhưng bạn vẫn có thể du học Đức, một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển với chi phí thấp nhất.

Số lượng sinh viên Việt Nam đi du học Đức ngày càng tăng bởi với một khoản chi phí vừa tầm, bạn đã có thể yên tâm học tập tại đất nước này. Chi phí học tập và sinh hoạt ở đây không cao như các nước Mỹ, Anh, Singapore,… nhưng chất lượng giáo dục lại không hề kém cạnh.

Miễn học phí ở hầu hết các bang

Từ học kỳ mùa đông 2013 - 2014, nếu theo học tại 15 trong tổng số 16 bang ở Đức, bạn sẽ được miễn học phí 100%. Việc miễn học phí đại học ở Đức nằm trong tiêu chí đảm bảo cơ hội giáo dục bình đẳng cho mọi người dân. Như vậy chi phí du học đã giảm bớt đi 1 phần gánh nặng. Du học sinh ở đây chỉ phải lo chi trả các khoản sinh hoạt phí và tiền thuê nhà, tiền bảo hiểm... khoảng 500 euro một tháng.

Về chất lượng giáo dục, tại Đức có những trường đại học chất lượng đào tạo thuộc top những nước hàng đầu thế giới và bằng tốt nghiệp ở các trường đại học Đức được công nhận trên toàn cầu.

Nước Đức đang thu hút nhiều sinh viên nước ngoài tới học. Trên thế giới có khoảng 3 triệu sinh viên học đại học ở nước ngoài. Trong đó, Đức đứng thứ ba sau Mỹ và Anh (Mỹ: 24,4%; Anh: 16,5%; Đức: 12,2%; Pháp 5,8%; Áo: 3,4%; Australia: 3,2%; Nhật Bản: 3,2%; Thụy sĩ: 3,2%; Canada: 3,0%).

Ở Đức, bạn có thể lựa chọn 12.500 ngành học khác nhau trên 380 trường đại học khắp nước Đức.

Du học Đức với chi phí thấp nhất

Có thể du học Đức với chi phí thấp

Làm thêm 120 ngày/năm

Bên cạnh việc miễn học phí, nếu du học Đức, bạn có thể làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt. Nếu du học Singapore cấm sinh viên đi làm thêm hoặc ở Mỹ chỉ cho phép sinh viên đi làm các công việc trong nội bộ của nhà trường, thì ở Đức, sinh viên được làm thêm ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, miễn là không ảnh hưởng đến việc học tập tại trường.

Từ tháng 7/2012, chính phủ Đức cho phép sinh viên đi làm thêm 120 ngày/năm với mức lương khoảng 7 euro/giờ. Nếu làm việc chăm chỉ, bạn có thể tự trang trải các khoản sinh hoạt phí  của mình trong quá trình du học (120 ngày một năm x 8 giờ một ngày x 7 euro một giờ = 6.720 euro một năm).

Không chỉ về học tập, du học Đức đưa đến cơ hội trải nghiệm cho bạn khi bạn có thể đi du lịch tại 27 nước trong khối liên minh châu Âu mà không cần xin visa nhập cảnh, có thể tiêu chung một đồng tiền euro ở tất cả các nước trong khối EU với điều kiện bạn có giấy  phép lưu trú dài hạn dành cho sinh viên.

Các bạn có thể thỏa sức khám phá nền văn minh châu Âu mà không cần tốn nhiều tiền vì luôn có vé máy bay giảm giá và các khách sạn vừa phải cho sinh viên thuê (20 euro một tối)

Từ khóa tìm nhiều:

Thong Tin Du Hoc Hoc Bong Du Hoc , Du Hoc Uc , Du Hoc Anh Du Hoc My

 

 Theo Tiền Phong 

 
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  MAY