Thực hư chuyện 39 nữ sinh tại Long An mang thai

Thứ tư, 17/07/2013, 01:42 GMT+7

TSVN- Tin đồn 39 nữ sinh tại trường THCS và THPT Mỹ Lạc, xã Mỹ Lạc, huyện Thủ Thừa (Long An) mang thai đã khiến dư luận xôn xao nhiều ngày qua.

Số lượng nữ sinh mang thai là 39?

Trước tin đồn có đến 39 nữ sinh mang thai khi đang đi học lan truyền từ hồi tháng 5m cô Trần Thị Kim Nhãn - Phó hiệu trưởng nhà trường khẳng định: “Không hề có chuyện 39 em mang thai như tin đồn trên mà thực ra chỉ có có 2 học sinh lớp 12 mang thai lúc còn đi học”. Cô Nhãn cũng khẳng định sau đó gia đình hai nữ sinh này đã tổ chức đám cưới đàng hoàng cho hai em. Hai bạn này cũng có kết quả thi tốt nghiệp khá cao.

Thầy Hùng - giám đốc trung tâm Giáo dục thường xuyên, trước đây cũng là phó hiệu trưởng lâu năm của trường cho biết: Vào cuối năm học 2012 - 2013, khi cô giáo và các bạn trong lớp phát hiện ra 2 em có những biểu hiện khác thường đã gọi lên ban giám hiệu để hỏi chuyện. Dù ban đầu còn chối quanh co nhưng sau đó hai bạn cũng đã thú nhận vì lỡ “dâng hiến” cho bạn trai nên phải ôm bụng bầu khi vẫn đang ở tuổi áo trắng.

Đó là trường trường hợp em N.T.Y.T (SN 1995) - học sinh lớp 12 của trường, quê ở xã Long Thạch. Sau đó thì gia đình đã phải tổ chức đám cưới gấp cho em.Vụ việc khiến nhà trường chưa hết ngỡ ngàng thì lại có một trường hợp tương tự xảy ra. Đó là em T.L.H.N (SN 1995) - học sinh lớp 12, ngụ ở xã Mỹ Lạc cũng vội vàng tổ chức đám cưới vì “dính” bầu.

Được biết, hai nữ sinh này ở trường đều rất ngoan ngoãn, học giỏi và được bạn bè yêu mến, bởi vậy tin hai em mang thai khi còn đang đi học đã khiến không ít thầy cô ngỡ ngàng.

Thực hư chuyện 39 nữ sinh tại Long An mang thai

Cần sự chung tay của nhà trường và gia đình để giữ một tuổi học trò trong sáng cho các em

Không chỉ là trường hợp cá biệt

Đây không phải là hai trường hợp cá biệt của trường mà vào tháng 6 vừa qua, ban giám hiệu lại một phen choáng váng khi tiếp tục có hai nữ sinh là C.T.N.A (SN 1997 - học sinh lớp 10) và P.T.V.L (SN 1996 - học sinh lớp 9) lại được gia đình tổ chức đám cưới linh đình.

Trường và ủy ban xã Mỹ Lạc tiến hành ngăn chặn kịp thời, phạt hành chính với hai gia đình ngang nhiên vi phạm Luật Hôn nhân và gia đình khi kết hôn ở tuổi 15, 16. Nhưng với cái bụng đang ngày một to dần thì cưới xin lại là cách giải quyết tốt nhất cho hai em. Theo thầy Hùng cho biết thì hiện tại hai em này vẫn tiếp tục theo học ở trường.

Ngôi trường này đã nổi tiếng nay lại càng nổi hơn khi đùng một cái gần đây lại rộ lên tin đồn: một cô giáo dạy cấp 3 của trường được phụ huynh học sinh mời về làm gia sư cho con trai. Rồi kết quả là cô giáo này mang bầu do trong lúc giảng dạy hai cô trò đã nảy sinh tình cảm với nhau. Do đang trong thời gian tuyển sinh năm học mới nên nhà trường chưa làm việc với giáo viên này.

Thực hư chuyện 39 nữ sinh tại Long An mang thai

Việc mang thai sớm sẽ ảnh hưởng đến tương lai của các em

Tai tiếng dồn dập

Chính những tin đồn như vậy đã khiến trường Mỹ Lạc trở nên nổi tiếng dưới lời bàn tán xì xào của dư luận. Tuy nhiên cô Nhãn cũng một lần nữa khằng định con số 39 học sinh mang bầu trong năm học vừa qua chỉ là tin đồn nhảm nhí.

Để giải quyết tình trạng nữ sinh phải lấy chồng sớm như những trường hợp trên, nhà trường đã cử ra một đội cờ đỏ cùng với các cán bộ nhà trường luôn theo dõi, giám sát tại các hàng quán quanh trường, hễ thấy có học sinh vào là ban giám hiệu đều nhắc nhở, răn đe, nếu không thay đổi thì sẽ mời gia đình lên làm việc. Cô Nhãn còn cho biết: "Công tác giáo dục giới tính được thực hiện rất tốt và đầy đủ, mỗi năm tổ chức 3 lần với sự góp mặt của bác sĩ ở Trung tâm Y tế huyện Phủ Thừa và cán bộ kế hoạch hóa gia đình". Nhưng những buổi học này chất lượng còn chưa cao. Để ngăn chặn triệt để những trường hợp đáng tiếc này, không chỉ cần sự nỗ lực từ phía nhà trường mà còn cần cả sự chung tay của gia đình nữa.

Khi đến hỏi giám đốc sở GD-ĐT Long An cùng các quan chức địa phương thì ai cũng ngớ người vì không hề biết về việc động trời này. Ông Trần Hoàng Nhân - giám đốc Sở GD&ĐT Long An cho hay lãnh đạo Sở đã yêu cầu các trường trong tỉnh thống kê, báo cáo tình hình học sinh mang thai trong thời gian đi học thì mới biết: toàn tỉnh có 10 trường hợp mang thai khi đang đi học, tại trường THPT Mộc Hóa (1 nữ sinh lớp 11), Đức Huệ (1 nữ sinh lớp 11), Thạnh Hóa (1 nữ sinh lớp 10 và 1 nữ sinh lớp 11), Châu Thành (1 nữ sinh lớp 10 và 1 nữ sinh lớp 12), Bến Lức (2 nữ sinh lớp 11) và 2 trường Mỹ Lạc nói trên.

 

Tìm kiêm nhiều nhất:

Diem thi dai hoc , diem thi dai hoc 2013 , xem diem thi dai hoc

Theo Người đưa tin
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  MAY