Những ngành học được miễn học phí trong năm nay

Thứ ba, 16/07/2013, 22:51 GMT+7

Tuyensinhvn.com - Nghị định 74 của Chính Phủ vừa ban hành về việc miễn giảm học phí cho một số ngành học trong kỳ tuyển sinh Đại học - Cao đẳng 2013 trong các cơ sở giáo dục quốc dân.

Những đối tượng ưu tiên miễn 100% học phí:

Những ngành học được miễn học phí trong năm nay

Học sinh dân tộc thiểu số rất ít người

Là trẻ em học mẫu giáo và học sinh, sinh viên có cha mẹ thường trú tại các xã biên giới, vùng cao, hải đảo và các xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn (có giấy xác nhận của địa phương gửi về trường) thì được miễn toàn bộ học phí trong năm học 2013 - 2014.

Những ngành học được miễn 100% học phí:

Những ngành học được miễn học phí trong năm nay

Sinh viên ngành giải phẫu, pháp y

Sinh viên Đại học - Cao đẳng theo các chuyên ngành như: Mác - Lê nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh; học sinh, sinh viên chuyên ngành Lao, Phong, Tâm thần, Pháp y, Giải phẫu bệnh... được bổ sung vào diện miễn học phí.

Những ngành học được giảm 70% học phí:

Những ngành học được miễn học phí trong năm nay

Diễn viên múa

Học sinh, sinh viên chuyên ngành nhã nhạc cung đình, chèo, tuồng, cải lương, múa, xiếc và một số chuyên ngành, nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm cũng được giảm 70% học phí. Danh mục các nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định.

Hình thức cấp học phí:

Theo quy định mới, sinh viên được miễn giảm học phí trực tiếp ở bậc đại học, không phải nộp học phí rồi nhận lại sau tại địa phương do Chính phủ sẽ cấp bù trực tiếp học phí cho các trường.

Trước đó, giữa tháng 2, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân phê duyệt đề án khuyến khích đào tạo và phát triển nhân lực y tế các chuyên ngành lao, phong, tâm thần, pháp y và giải phẫu bệnh giai đoạn 2013-2020 nhằm đáp ứng cơ bản nguồn nhân lực y tế những chuyên ngành này sao cho đến năm 2020 số lượng đào tạo ước tính 2.500 người. Tất cả sinh viên, học viên theo học các chuyên ngành trên đều được miễn, giảm học phí và hỗ trợ điều kiện học tập tốt nhất.

Từ khóa tìm kiếm nhiều

Những ngành học được miễn học phí trong năm nay diem thi dai hoc 

Nguồn: Vnexpress
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  T.D