Bật mí bí quyết thi Đại học của sao Việt

Thứ bảy, 06/07/2013, 21:44 GMT+7

Ngoài những câu chuyện hài hước trước kỳ thi, các sao Việt còn chia sẻ những bí quyết để các sỹ tử vận dụng và đạt được kết quả tốt nhất.

Cô nàng Á khoa Midu

Năm 2007 là năm Midu bước vào kỳ thi tuyển sinh Đại học, cô và nhóm bạn thân của mình thường hay lấy số báo danh ra đùa nhau rất vui. Nếu ai mà cộng số báo danh ra con số thấp nhất thì người đó sẽ bị thua. Rất may cả số báo danh lẫn số phòng thi của Midu cộng lại đều là số 9. Quả thực, đây là con số may mắn của Midu.

Năm đó, Midu đã đỗ á khoa Đại học Kiến trúc Tp.HCM với 25,5 điểm (Vẽ chân dung: 8,5; Vẽ trang trí: 8,5; Văn: 8) và Thủ khoa trường Cao đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Tp.HCM với 29,5 điểm.

Cô nàng Á khoa Midu

“Midu xin chúc các bạn sĩ tử bước vào phòng thi thật bình tĩnh, tự tin để có thể hoàn thành tốt bài thi của mình. Đặc biệt, các bạn cần rà soát kĩ tất cả thông tin cá nhân, số báo danh để tránh xảy ra những nhầm lẫn đáng tiếc.”

Hoa hậu Ngọc Hân và cây bút chì màu

Mặc dù thi Đại học đã trôi qua 5-6 năm rồi nhưng Ngọc Hân vẫn không thể quên kỷ niệm có “1-0-2” của mình. Lúc đó Hân quyết định thi vào trường Mỹ thuật Công nghiệp nên phải thi 3 môn Văn, vẽ chì và vẽ màu. Trước khi thi, lần nào Ngọc Hân cũng được mẹ cho ăn nhiều món lấy hên như xôi gấc, đậu đỏ.

Buổi sáng thi môn vẽ màu, hai mẹ con dậy thật sớm đến trường thi. Tuy nhiên khi đến nơi thì cả 2 mẹ con mới "cuống cuồng" nhận ra là không mang màu thi. Không kịp để về nhà lấy màu, Ngọc Hân đành tay không bước vào phòng thi. Bằng "tài ngoại giao",Hân đã xin được dùng chung màu với bạn ngồi bàn bên cạnh. Tuy gặp phải sự cố nhưng Ngọc Hân vẫn xuất sắc được tận 9 điểm, một phần cũng là nhờ bạn ấy. Ngọc Hân đã đỗ trường Mỹ thuật Công nghiệp với 36,5 điểm. So với điểm sàn, Ngọc Hân thừa tận 4,5 điểm.

Ngọc Hân cà vây bút chì màu

“Nhân kì thi tuyển sinh năm 2013, Ngọc Hân xin gửi lời chúc các bạn sĩ tử hoàn thành bài thi tốt. Đặc biệt, với những bạn chuẩn bị thi Mỹ thuật thì hãy nhớ chuẩn bị kĩ đồ dùng để tránh rơi vào tình trạng oái ăm nhưNgọc Hân nhé.”

Hoàng Thùy Linh trúng tủ nhờ xem phim

Cách đây 6 năm, Hoàng Thùy Linh đi thi khoa đạo diễn truyền hình của trường Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội. Ngày đó Hoàng Thùy Linh thấy mình có một chút may mắn khi môn Văn vào đúng bài tủ, còn khi phân tích phim lại gặp đúng bộ phim Đường về nhà của đạo diễn Trương Nghệ Mưu mà Hoàng Thùy Linh đã xem trước đó đến ba lần. Khi thi, Hoàng Thùy Linh sợ nhất lại là môn vấn đáp với các thầy giáo trong trường. Trong khi thi, các thầy cũng hỏi là tại sao con gái không đi làm diễn viên mà học đạo diễn làm gì, nghề đạo diễn vất vả con gái không làm được đâu, nhưng Hoàng Thùy Linh đã rất tự tin trả lời và đạt được điểm số khá cao.

Hoàng Thùy Linh trúng tủ nhờ xem phim

Hoàng Thùy Linh gửi lời khuyên các bạn khi đi thi cần phải tự tin vào bản thân mình, vốn kiến thức của mình. Khi tự tin các bạn có thể bình tĩnh, hoàn thành được bài 1 cách tốt nhất

Văn Mai Hương - Tay cầm micro, tay cầm bút

Trở thành Á quân VietNam Idol 2011 ngay năm Văn Mai Hương phải bận rộn với các show diễn từ Bắc vào Nam rồi những hợp đồng quảng cáo nhưng nữ ca sĩ vẫn quyết tâm dành thời gian ôn thi vào Đại học.Đây có thể nói là sự cố gắng vượt bậc của Hương trong cuộc đua vượt vũ môn và hoạt động nghệ thuật.

Với tổng số 22 điểm (Văn: 5; Năng khiếu thẩm âm: 7,7 và Tiết tấu - hát: 9,5), Văn Mai Hương cũng là thí sinh có số điểm cao nhất khối N và đứng thứ 3 của trường Đại học Văn hóa Nghệ Thuật Quân đội Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn Mai Hương, tay cầm micro tay cầm bút

Để có được kết quả tốt, Văn Mai Hương chia sẻ mình luôn cố gắng tạo tâm lý thoải mái nhất mỗi khi bước vào phòng thi. “Các bạn nên tránh việc ôn bài nhiều gây mệt mỏi, thiếu ngủ. Các bạn cũng tuyệt đối không nên tự gây áp lực cho bản thân, vì như thế dễ dẫn đến việc bạn dễ cảm thấy rối, kết quả bài thi sẽ không tốt.”

Từ khóa tìm nhiều:

Thong tin tuyen sinh , tuyen sinh 2013 diem thi dai hoc , dap an de thi dai hoc

Nguồn: Infonet.vn
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  T.H.