Thi đại học: Chú ý thứ tự các môn thi có thay đổi

Thứ bảy, 06/07/2013, 21:16 GMT+7

Ngày mai (8.7), thí sinh cả nước sẽ đến các hội đồng thi làm thủ tục dự thi đại học đợt 2 (ngày 9-10.7) với các khối thi B, C, D và các khối năng khiếu. Các thì sinh cần chú ý thứ tự các môn vì có sự thay đổi nên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bài làm nếu thì sinh lơ là vấn đề này.

Thay đổi thứ tự môn thi ở các khối.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, đợt 2 có 124 trường tổ chức thi. Tỷ lệ đăng ký dự thi vào khối B là 23,2% (tăng 1,9% so với năm ngoái); khối C giảm 0,2% (chiếm tỷ lệ 6%); khối D, D1 đều có tỷ lệ tăng từ 0,3% đến 3,7% (chiếm tỷ lệ khoảng 20%).

Sau nhiều phản ảnh của thí sinh và phụ huynh trong các năm qua, 2013 là năm đầu tiên thứ tự các môn thi của khối B, C, D sẽ thay đổi để giúp thí sinh bớt căng thẳng khi phải thi hai môn tự luận trong một ngày. Trước đây thứ tự môn thi khối B là Sinh – Toán - Hóa; nay đổi thành Toán -  Sinh - Hóa. Khối C từ môn Văn – Sử - Địa được đổi thành Địa - Sử - Văn. Khối D từ Văn – Toán - Ngoại ngữ chuyển thành Toán - Ngoại ngữ - Văn. Những thí sinh thi năng khiếu sau khi dự thi môn văn hóa sẽ thi tiếp môn năng khiếu đến hết ngày 13.7 (trừ 10 trường được tổ chức thi tuyển sinh riêng).

Các thi sinh sửa sai sót trên giấy báo dự thi

Các thí sinh sửa sai sót trên giấy báo dự thi trong ngày làm thủ tục dự thi

Đợt 2 tập trung nhiều các môn xã hội, ông Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết: “Đối với đề thi các môn xã hội sẽ tiếp tục ra đề thi theo hướng mở. Những kinh nghiệm tốt về hướng ra đề thi trong những năm gần đây đã được xã hội hoan nghênh sẽ được tiếp thu áp dụng. Cách học vẹt, học thuộc lòng... sẽ không còn phù hợp với cách ra đề thi mới”.

Thứ trưởng Ga lưu ý: “Trong đợt 1 vẫn còn nhiều thí sinh bị đình chỉ thi vì vô tình hoặc cố ý mang điện thoại di động vào phòng thi. Bởi vậy, trong đợt 2 các em cần đặc biệt lưu ý tới việc thực hiện nghiêm túc các quy định về những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi”. Ông Ga cho rằng tuyển sinh ĐH, CĐ là kỳ thi nghiêm túc, có tính cạnh tranh cao nên khó có hành vi gian lận nào mà không bị phát hiện. Vì vậy thí sinh cần đặc biệt chú ý điều này, sức đến đâu làm bài đến đó, đừng bao giờ nghĩ đến mình có thể đạt được kết quả cao hơn bằng con đường tiêu cực.

Lịch thi cụ thể như sau:

Ngày 9 - 10/7/2013, các thi sinh thi đại học khối B, C, D và các khối năng khiếu sẽ bắt đầu vượt vũ môn. Thí sinh thi khối năng khiếu, sau khi dự thi các môn văn hoá (Khối H, N thi môn Ngữ văn theo đề thi khối C; Khối M thi môn Ngữ văn, Toán theo đề thi khối D; Khối T thi môn Sinh, Toán theo đề thi khối B; Khối R thi môn Ngữ văn, Lịch sử theo đề thi khối C), sẽ thi tiếp các môn năng khiếu đến hết ngày 13/7/2013 (trừ 10 trường tổ chức thi tuyển sinh riêng theo Quyết định số 102/QĐ-BGDĐT ngày 08/01/2013 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về Đề án thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy vào các trường khối Văn hóa – Nghệ thuật).Lịch thi cụ thể như sau:

Đợt II, ngày 9 - 10/7/2013, thi đại học khối B, C, D và các khối năng khiếu:

Ngày

Buổi

Môn thi

Khối B

Khối C

Khối D

Ngày 8/7/2013

Sáng

Từ 8g00

Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh

Ngày 9/7/2013

Sáng

Toán

Địa

Toán

Chiều

Sinh

Sử

Ngoại ngữ

Ngày 10/7/2013

Sáng

Hóa

Ngữ văn

Ngữ văn

Chiều

Dự trữ

Từ khóa tìm nhiều:

Thong tin tuyen sinh , tuyen sinh 2013 diem thi dai hoc , dap an de thi dai hoc

 

Nguồn: TNO
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  T.H.