Sinh viên Ngoại thương chung tay tìm phòng trọ cho sĩ tử thi đại học

Thứ ba, 25/06/2013, 04:57 GMT+7

Một nhóm sinh viên Ngoại thương đã cùng nhau tìm phòng trọ giá rẻ để giới thiệu cho sĩ tử thi đại học hoàn toàn miễn phí.

Hành động vì tấm lòng

Ngày thi đại học càng đến gần, nhiều sĩ tử khăn gói chuẩn bị lên các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM để ôn thi và chờ đến ngày “vượt vũ môn”. Tuy nhiên, không ít bạn học sinh tỉnh lẻ gặp khó khăn khi đi tìm nhà trọ vì không quen đường và bị chặt chém. Nhận thức được điều này, một nhóm sinh viên trường ĐH Ngoại thương đã cùng nhau tìm nhà trọ giá rẻ để giới thiệu cho các sĩ tử.

Hoạt động tìm nhà trọ cho các sĩ tử thi ĐH và các tân sinh viên ngoại tỉnh được thành lập bởi Câu lạc bộ Nghiên cứu thị trường Bất Động Sản trường ĐH Ngoại Thương (viết tắt là REC). Nhóm hoạt động với phương châm “phi lợi nhuận”, nghĩa là các sinh viên sẽ không thu bất cứ khoản phí nào như những trung tâm hay cá nhân môi giới nhà trọ khác.

Sinh viên Ngoại thương chung tay tìm phòng trọ cho sĩ tử thi đại học

Nhóm đi khảo sát nhà trọ

Từ một chuyên mục đăng trên forum của trường, các bạn đã mở rộng và phát triển chương trình này thành một hoạt động thường niên, có ý nghĩa tích cực trong việc giúp các sĩ tử ngoại tỉnh giải quyết được nỗi lo lắng về chỗ ở trong những ngày thi ĐH.

Bạn Ngô Vinh, thành viên của REC cho biết các bạn thành lập nhóm bởi hầu hết thành viên đều là những sinh viên ngoại tỉnh, thấu hiểu những khó khăn khi đi tìm nhà trọ ở thành phố trong mua thi ĐH. Các bạn quyết định triển khai  hoạt động này với mong muốn giúp đỡ các em ổn định chỗ ở vừa rẻ vừa an toàn, yên tâm ôn thi sẵn sàng đương đầu với kì thi ĐH quan trọng.

Tính đến thời điểm này, các bạn sinh viên đã tìm được khoảng 200 chỗ trọ miễn phí và giá rẻ cho khoảng 500 sĩ tử, bao quanh khu vực trường ĐH Ngoại thương, ĐH Luật Hà Nội, Học viện Ngoại giao, Học viện Hành chính quốc gia, ĐH Giao thông vận tải.

Không chỉ giúp đỡ các sĩ tử thi đại học, hoạt động ý nghĩa này tiếp tục được kéo dài đến tận đầu tháng 9 với việc hỗ trợ tìm nhà trọ cho các tân sinh viên trước khi bước vào năm học mới.

Sinh viên Ngoại thương chung tay tìm phòng trọ cho sĩ tử thi đại học

Lần tìm vào từng ngõ ngách

Đương đầu khó khăn

Tuy hành động xuất phát từ tấm lòng nhưng không phải ai cũng đón nhận. Những ngày đầu triển khai hoạt động, nhóm đã gặp không ít khó khăn khi vấp phải sự cự tuyệt của nhiều chủ nhà trọ. Theo bạn Ngô Vinh, rất nhiều lần khi đi khảo sát thực tế để lấy thông tin nhà trọ đã gặp phải các bác chủ nhà khó tính. Khi các bạn chủ động nói chuyện và giới thiệu về hoạt động thì ngay lập tức các bác ấy sẽ nói “Không quan tâm” và bảo các bạn “Đi chỗ khác mà tìm". Lúc ấy, Vinh cũng như các thành viên khác đều cảm thấy hơi buồn. Nhưng các bạn đều không hề nản chí mà tiếp tục đi vào khắp các khu phố, các ngõ, ngách để tìm được những phòng trọ tốt, giá cả phải chăng nhất cho sĩ tử…

Thời điểm tìm nhà trọ cũng rơi trúng mùa thi cuối kì nên các bạn phải vất vả hơn rất nhiều khi cả ngày lang thang khắp nơi kiếm phòng trọ, vừa phải bảm đảm kết quả thi trên lớp thật tốt.

Để duy trì hoạt động nhóm được diễn ra suôn sẻ thì không những yếu tố như tài chính, truyền thông, kĩ năng quản lí, làm việc nhóm… cũng là 1 bài toán khó đối với các bạn sinh viên.

Sinh viên Ngoại thương chung tay tìm phòng trọ cho sĩ tử thi đại học

Tổng hợp các địa chỉ đã tìm được

Niềm vui đong đầy

Dù gặp phải không ít khó khăn nhưng đây là công việc mang đến nhiều niềm vui cho nhóm. Sau mỗi lần giới thiệu được cho sĩ tử chỗ trọ tốt, các bạn đều thấy vui vì đã giúp ích được cho mọi người, dẹp được nỗi lo lắng của nhiều sĩ tử ngoại tỉnh đôn đáo tìm nhà trọ. Bạn Ngô Vinh kể, khi nhận được cuộc điện thoại của chủ nhà trọ đầu tiên thông báo đồng ý cho sĩ tử đến thuê với giá rẻ, bạn đã “đạp xe đi học về mà thấy lòng vui như mở hội”.

Vui khi nhận được những lời cảm ơn chân thành của các sĩ tử nhưng có lẽ các bạn sinh viên còn hạnh phúc hơn khi thấy mình đang sống đúng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, không quản ngại khó khăn, vất vả, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Không những thế, qua quá trình hoạt động, các thành viên CLB còn trở nên đoàn kết, thân thiết và gắn bó với nhau hơn… Tất cả những điều ấy đã trở thành động lực để nhóm sinh viên tiếp tục phát triển hoạt động này trong kỳ thi tuyển sinh ĐH năm nay và những năm tiếp theo.

Sinh viên Ngoại thương chung tay tìm phòng trọ cho sĩ tử thi đại học

Công việc đem lại cho nhóm nhiều niềm vui

Từ khóa tìm nhiều:

Thong tin tuyen sinh , tuyen sinh 2013 diem thi dai hoc , dap an de thi dai hoc

Theo Tiin


Các sĩ tử dự thi vào trường ĐH Ngoại thương và các trường lân cận có nhu cầu về nhà trọ có thể liên hệ:
Tầng 1 Nhà H trường ĐH Ngoại Thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0462 955 427


 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  MAY