Choáng với thu nhập “khủng” 9 con số của kì thủ Lê Quang Liêm

Thứ ba, 25/06/2013, 00:48 GMT+7

Chàng trai “vàng” cờ vua Việt Nam Lê Quang Liêm giờ đây không chỉ nổi tiếng bởi tài năng và danh tiếng mà còn bởi thu nhập “khủng” lên đến 9 con số!

VĐV có thu nhập cao nhất Việt Nam

Với chức vô địch thế giới nội dung cờ chớp cùng việc thi đấu thành công tại các giải lớn khác, Lê Quang Liêm chính là VĐV thể thao có thu nhập thuộc dạng cao nhất Việt Nam hiện nay.

Đa số thu nhập của Liêm đều từ những khoản tiền thưởng từ các giải đấu. Trong nửa đầu năm 2013, dù rất ít tham gia các giải như những năm trước đó nhưng số tiền thưởng mà Lê Quang Liêm kiếm được không hề nhỏ chút nào, bởi thành tích thi đấu đỉnh cao của mình.

Cụ thể, chức vô địch giải HD Bank Cup 2013 đem về cho Liêm phần thưởng  trị giá 10.000 USD, Liêm cũng thu nhập thêm 4.000 USD tiền thưởng với chức vô địch châu Á nội dung cờ chớp cùng hạng 4 cờ tiêu chuẩn. Đặc biệt, với chức vô địch thế giới nội dung cờ chớp, hạng 5 nội dung cờ nhanh cũng giúp thu nhập của Lê Quang Liêm tăng thêm 62.500 USD. Chỉ riêng với 3 giải đấu này, Lê Quang Liêm đã có được trên 1,5 tỷ đồng tiền thưởng. Qủa là một con số “khủng” so với mặt bằng chung thu nhập của các VĐV thể thao ở Việt Nam.

Đó là chưa tính đến nhiều giải thưởng mà Lê Quang Liêm đạt được trong năm nay như đứng thứ 2 nội dung cờ chớp tại giải VĐQG, hạng 14 giải Gilbrantar. Bên cạnh đó, Liêm còn đầu quân thi đấu cho một CLB cờ vua của Nga mới đây cũng đẩy thu nhập của chàng trai vàng này lên một con số mà nhiều người phải “ngước nhìn”.

Choáng với thu nhập “khủng” 9 con số của kì thủ Lê Quang Liêm

Thu nhập của Lê Quang Liêm thuộc dạng cao so với mặt bằng các VĐV

Không chỉ là thu nhập

Cờ vua không chỉ đem đến cho Quang Liêm thu nhập cao ngất ngưởng mà còn là danh tiếng và nhiều cơ hội khác.

Nói về tiền bạc thì không phải chỉ mới trong năm nay thu nhập của Quang Liêm mới cao đến như vậy. Ngay trong năm 2012, một năm được đánh giá là thi đấu không thành công của Quang Liêm so với năm trước đó thì thu nhập của Liêm đã không hề nhỏ rồi. Cụ thể, Liêm đã nhận 2.000 USD cho ngôi Á quân giải SPICE Cup 2012, 2.500 USD khi đứng hạng 6 giải Fujairah, 12.000 USD khi đứng hạng 7 giải cờ chớp thế giới, 5.000 USD khi đoạt ngôi á quân HD Bank Cup…

Ngoài ra, có thể kể đến các giải thưởng đắt giá khác như hạng 4 giải ACP Golden Classic với tiền thưởng là 4.000 USD, hạng 7 giải Gilbrantar 2012 cùng việc thi đấu thành công tại giải Olympiad,… Chỉ tính riêng tiền thưởng tại những giải thưởng này thôi thì thu nhập của Lê Quang Liêm cũng đã trên 500 triệu đồng.

Nhưng phần thưởng quý giá nhất mà Liêm nhận được nhờ tài năng của mình trong năm ngoái là học bổng toàn phần trị giá 35.000 USD/năm, kéo dài trong 4 năm từ đại học Webster của Mỹ. Chưa hết, nhờ thành tích thi đấu xuất sắc, Lê Quang Liêm còn nhận được gói tài trợ trị giá 150.000 USD từ Liên đoàn cờ Việt Nam.

Lê Quang Liêm đã đi lên bằng chính tài năng và sự công hiến của mình. Thành công của Liêm hôm nay chỉ được xây dựng từ lòng đam mê và rèn luyện. Trong chương trình “Ngày hội cờ vua - sân chơi trí tuệ” diễn ra vào 23-6, tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (Q.4, TP.HCM) với sự tham gia của hơn 300 bạn trẻ, Lê Quang Liêm chia sẻ cùng các bạn trẻ đam mê cờ vua: “Nếu yêu thích cờ vua, bạn có thể theo đuổi vì cờ vua là môn thể thao ít tốn kinh phí đầu tư về vật chất. Chỉ cần bạn đam mê và biết học hỏi cũng như sắp xếp thời gian chơi cờ hợp lý là có thể thành công”.

Theo Infonet và TTO
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  MAY