Ôn thi đại học khối B: Kinh nghiệm chinh phục các môn khối B

Thứ ba, 11/06/2013, 05:39 GMT+7

Các môn thi khối B bao gồm Toán, Hóa, Sinh sẽ là thử thách không nhỏ của các teen. Cùng xem các kinh nghiệm ôn thi đại học khối B dưới đây nào!

>>> Click Download đáp án đề thi đầy đủ nhất qua các năm (2002 - ...)

Ôn thi môn Toán: nên ôn theo từng dạng đề

Cấu trúc đề thi môn Toán các năm gần đây dường như không có gì khác biệt, vì thế bạn có thể ôn thi theo từng dạng đề. Để nhớ dễ dàng hơn, bạn có thể phác thảo từng dạng đề ấy theo dạng hình cây gồm nhánh là những bài nhỏ. Sau khi làm thật kỹ từng bài nhỏ xong rồi làm bài tổng hợp của dạng đó để làm quen với cấu trúc đề.

Bạn có bao giờ gặp phải trường hợp học mãi mà không thuộc nổi một công thức chưa? Tip nhỏ cho bạn để nhanh thuộc và nhớ lâu nè, bạn có thể ghi công thức ra và làm một số dạng bài tập có áp dụng công thức đó thì sẽ nhanh thuộc hơn nhiều đấy. Sau khi đã nắm cách sử dụng công thức một cách cơ bản nhất, bạn có thể thử giải các bài tập khó hơn để hiểu hơn cách áp dụng công thức đó.

Bên cạnh đó, ở mỗi chương, bạn hãy làm một bài tập tổng hợp để nắm vững lý thuyết của chương ấy.

Với môn Toán, giải nhiều bài tập bạn sẽ giúp nâng "trực giác" của bạn lên trong việc nhận ra các dạng toán, điều rất quan trọng trong kỳ thi.

Ôn thi môn Hóa: nắm tính chất đặc trưng của mỗi nguyên tố

Hóa là môn nhiều teen ngán ngẩm bởi các hệ thống các nguyên tố và đặc tính của nó. Đa số lý thuyết của môn hóa học đều liên quan đến phương trình phản ứng. Khi học về một nguyên tố nào đó, bạn nên cố gắng làm đi làm lại các phản ứng này để cho quen. Ở môn này, các hữu cơ được chia ra từng nhóm, mỗi nhóm thường có những phản ứng đặc trưng nên hãy bám vào đặc trưng đó học cho dễ nhớ.

on thi dai hoc khoi B

Cần nắm vững phương trình phản ứng của các chất

Cũng tương tự như thế, mỗi nguyên tố thường có nhiều tính chất nhưng trong đó sẽ có một tính chất đặc trưng nhất của nguyên tố đó.

Ở mỗi chương, bạn hãy tổng hợp lại những phương trình phản ứng, các tính chất hóa học đặc trưng để tránh nhầm lẫn giữa các nhóm, các nguyên tố.

Thi ĐH luôn đòi hỏi cao hơn thi tốt nghiệp THPT nên trường hợp đặc biệt của các nguyên tố, các nhóm cũng rất đáng lưu tâm.

Hóa là môn thi trắc nghiệm nhưng khi bạn ôn thi lý thuyết thì không nên vội vàng làm thử những câu trắc nghiệm mà nên “xử lý” các câu hỏi tự luận trước. Khi bạn giải quyết ngon lành các câu hỏi tự luận thì bạn có thể hoàn toàn tránh “bẫy” ở các câu trắc nghiệm.

Ôn thi môn Sinh: hiểu rõ các khái niệm

Việc hiểu được các khái niệm của môn sinh rất quan trọng để làm bài thi môn này.

Để hệ thống bài học môn sinh, sau mỗi bài học đều có những câu hỏi, bài tập liên quan đến bài nàythì bạn làm ngay và soạn ra những câu trả lời ra một cuộn tập riêng. Với việc trả lời, giải những câu hỏi bài tập phía sau mỗi bài sẽ làm mình nhớ ngay bài vừa học.

on thi dai hoc khoi B

Có thể khái quát kiến thức bằng sơ đồ tư duy để dễ nhớ

Cuối cùng, sau mỗi chương bạn nên soạn lại những kiến thức ấy và chú ý xem những kiến thức nào có thể liên hệ được cho dễ nhớ hay không. Qua đó, bạn sẽ nắm được khái quát kiến thức của toàn bộ chương trình, của từng phần, từng chương và so sánh với nhau nếu có thể.

Bài tập môn sinh không quá nhiều dạng như Toán hay Hóa nhưng các bạn cũng phải làm nhiều để làm quen và tập sự phản xạ chứ đừng quá chủ quan nhé. Và cũng nên tập làm các bài tự luận trước khi thử giải các đề trắc nghiệm.

Kinh nghiệm làm bài thi đại học khối B

Về phương pháp làm bài thi ba môn nói trên, khi nhận đề thì nên đọc lướt qua tất cả các câu và làm những câu dễ "ăn" điểm trước. Thường thì bao giờ trong đề thi cũng có một câu tương đối khó, khi đã chắc chắn hết những câu khác mới nên làm câu này. Những câu khó nên để làm cuối cùng.

Khi làm bài thi tự luận như môn Toán, phải luôn nhớ phải trình bày thật cẩn thận, nhớ từng chi tiết cho thật đầy đủ, mất một chi tiết sẽ mất điểm nên sẽ thật lãng phí. Đặc biệt, nếu vận dụng công thức nào để làm thì các bạn nên dẫn công thức ấy ngay trong bài thi.

Chúc teen thi thật tốt !

Nếu hay bạn ủng hộ Tuyensinhvn.com 1 cái LIKE nhé!

Xem thêm: 

>>> Tổng hợp ÔN THI ĐẠI HỌC MÔN VĂN

Từ khóa tìm nhiều:

Thong tin tuyen sinh , tuyen sinh 2013 diem thi dai hoc , dap an de thi dai hoc
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  Tổng hợp