Bí kíp “phượt” siêu rẻ của du học sinh

Chủ nhật, 09/06/2013, 01:42 GMT+7

Khi đặt chân đến một đất nước xa xôi nào đó, hầu hết các du học sinh sau khi ổn định chổ ở là tìm cho mình những người bạn để bắt đầu đi tham quan vùng đất mới với nhiều điều thú vị. Làm sao để có một chuyến “phượt” với chi phí thấp nhất, hãy hỏi các du học sinh nhé!

Du lịch giá rẻ không hề khó

Du lịch nước ngoài chẳng phải là xa xỉ nếu bạn biết lên lịch trình và săn vé giá rẻ. Chi phí đắt hay rẻ cho chuyến đi đều tùy thuộc vào bản thân bạn. Nghe có vẻ vô lý, nhưng sự thật là có thể tiết kiệm được từ 50 – 80% chi phí đấy.

Trước khi muốn đi đâu, bạn phải lên lịch trình và dựa vào bản đồ, sắp xếp đường đi cho thuận tiện nhất, không đi vòng vèo. Khi đã hoàn tất, bạn tiếp tục lên mạng để tìm hiểu nhựng phương tiện di chuyển tốt nhất và rẻ nhất có thể.

Bạn Trúc Linh, cựu du học sinh tại Ý đã từng “phượt” qua 4 nước châu Âu chia sẻ: “Vé tàu ở Ý giữa các thành phố họ cho sử dụng 6 tiếng để đi từ điểm A đến điểm E. Gần đến giờ tàu tới, bạn hãy ghi thời gian và ngày vào, trên hành trình của mình bạn có thể nhảy xuống điểm B, C, D tham quan các điểm du lịch mà bạn đã lên lịch trình từ trước rồi lại lên tàu đi về E được, miễn là trong thời gian như quy định. Như vậy mình có thể đi các kiểu kể cả khứ hồi trong khoảng thời gian đó nhưng nhớ kiểm tra thời hạn của vé tàu nếu không sẽ dễ bị phạt.

Để “săn” được các chuyến du lịch với giá “sinh viên”, theo nhiều du học sinh thì tốt nhất là tìm hiểu thông tin qua các trang mạng du lịch, kinh nghiệm của cựu du học sinh và có kế hoạch chu đáo cho chuyến đi của mình cả về điểm dừng, chỗ ăn, chỗ ở.  Nhiều bạn cho rằng đi máy bay sẽ đắt hơn tàu điện, đó là một suy nghĩ sai lầm. Ở Anh quốc có rất nhiều hãng máy bay giá rẻ. Bạn Anh Tuấn, một du học sinh ở Anh chia sẻ: “Nhờ biết đặc điểm này nên tôi đã có những chuyến du lịch thú vị với giá rất rẻ. Chẳng hạn, có lần đặt vé sớm tôi đã ẵm được cái vé bay từ Manchester đến London chỉ tốn có... 4 bảng Anh”

 Bi kiep phuot sieu re 

Với Nguyễn Thúy Trang - cựu  du học sinh tại Pháp, hiện đang làm việc cho một hãng thời trang lớn tại TP.HCM thì chia sẻ: “Nếu bạn đến Paris thì mình ‘bật mí” một số kinh nghiệm mình từng trải khi tham quan các thắng cảnh nổi tiếng ở đây.  Chẳng hạn, nếu bạn dự định đến Cung điện Versailles và Bảo tàng Louvre thì nhớ mang theo passport và thẻ cư trú vì tất cả sinh viên học ở Anh hay châu Âu trên ba tháng đều được coi là European Residence (người cư trú tại châu Âu); và bạn chắc chắn sẽ được đi bảo tàng Louvre và cung điện Versailles miễn phí. Hoặc nếu bạn thích đi Bateaux Mousse thì trên trang web của sinh viên du học Pháp thường hay có vé giá rẻ hơn giá mua ở bến”.

 Bi kiep phuot sieu re 

“Phượt” sẽ cho bạn những trải nghiệm bất ngờ

Bạn Đào Quỳnh Anh - cựu  du học sinh tại ĐH Carnegie Mellon (Úc) chia sẻ về chuyến “phượt” tại kỳ nghỉ hè năm 2011 khi cô đi qua nhiều thành phố của đất nước chuột túi: “Phải rất can đảm và liều lĩnh tôi mới quyết định lang thang ở những thành phố hoàn toàn xa lạ để khám phá cuộc sống những nơi này, nói chuyện với những người lần đầu gặp mặt và tự tạo cho mình cơ hội để sống một ngày thật đặc biệt”. Quỳnh Anh kể: “Dù là ở tận Tasmania xa xôi, sa mạc cát đỏ Alice Springs hay giữa lòng thành phố tấp nập ở Melbourne…, nhiều lúc tôi dậy sớm cuốc bộ cả chục cây số để leo một ngọn núi, nhảy lên khinh khí cầu thám hiểm một thung lũng lúc mặt trời lên, thậm chí nhịn ăn lang thang cả buổi trên một bãi biển nổi tiếng. Tôi thích gặp gỡ và trò chuyện với người bản xứ ở đây để hiểu họ đang sống như thế nào, họ có ước mơ và dự định gì”.

Bi kiep phuot sieu re

Còn Trần Minh Hoàng - cựu du học sinh tại Anh thì chia sẻ về những điều có được khi bạn đi “phượt” qua các thành phố lớn của Anh: “Mặc dù tôi bị mất hộ chiếu và lên nhầm xe buýt nhưng tôi đã có cơ hội khám phá sức mạnh tiềm ẩn của mình và tận hưởng một cảm giác mạnh mẽ khi tự mình phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn bất ngờ”. Cũng theo Hoàng kể: “Dù gặp nhiều khó khăn nhưng khi tôi chia sẻ với những người bản xứ, họ đã sẵn sàng giúp đỡ tôi. Tôi cũng đã được ưu tiên nhiều khi mua vé tham quan ở châu Âu với giá giảm đến khoảng 50%”.'

Từ khóa tìm nhiều:

Thong Tin Du Hoc Hoc Bong Du Hoc , Du Hoc Uc , Du Hoc Anh Du Hoc My
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  Thiên Huy/ Nguồn: Báo Pháp luật