Ôn thi tốt nghiệp THPT: Bí quyết giành điểm cao môn Hóa

Thứ bảy, 01/06/2013, 03:13 GMT+7

Môn Hóa là môn thi thứ hai trong ngày đầu tiên thi tốt nghiệp nên hẳn nhiều teen đang lo lắng phải không? Tuyensinhvn.com “mách nước” cho bạn một số bí quyết để thi môn Hóa được điểm cao nè!

- Mang theo đồng hồ: Hóa là môn thi trắc nghiệm nên bạn cần phân bố thời gian sao cho thật hợp lý nhé. Nên dành 5, 10 phút đầu tiên để đọc toàn bộ các câu hỏi, xác định câu  nào dễ, quen thuộc nhất thì làm “ngay và luôn”, 5 phút cuối thì kiểm tra lại các đáp án xem có tô nhầm, tô lệch hay chưa tô câu nào không. Với thi trắc nghiệm thì việc kiểm tra cuối giờ quan trọng lắm nhé, đừng bỏ qua đấy!

- Đọc hết 4 câu đáp án: Phải đọc cả 4 đáp án trước khi quyết định chọn câu trả lời nào, chớ nên vội vàng teen nhé. Dục tốc bất đạt mà. Còn nếu chưa biết câu trả lời thì nhiều trường hợp nhìn vào đáp án có thể giúp giới hạn câu hỏi, dùng phương pháp loại suy giúp tìm nhanh câu trả lời đấy.

Đối với phần bài tập hóa học, bạn cần đọc toàn bộ bài một cách cẩn thận từ đầu đến cuối sau đó mới suy nghĩ để viết đúng được tất cả các phương trình phản ứng, hiểu các số liệu trong đề bài cho, rồi mới đặt ẩn số, lập phương trình và giải phương trình. Cứ tuần tự theo từng bước chứ đừng nên lo sợ hay chủ quan mà làm tắt teen nhé.

- Không dành thời gian quá nhiều cho một câu: Nếu làm bài toán mất nhiều thời gian (khoảng 5 phút) dễ bị sa lầy nên chuyển sang câu hỏi khác, sau đó quay lại có khi phát hiện chỗ mình đã sai lầm và giải được bài toán. Ngoài ra có thể dùng phương pháp thế đáp án lên đề, chọn đáp án phù hợp với đề yêu cầu.

- Không bỏ trống bất cứ câu hỏi nào: Nếu gặp câu lạ thì bỏ qua, đánh dấu vào đề thi rồi quay lại sau. Nếu không biết làm thì bạn có thể lựa chọn đáp án theo cảm tính, không nên bỏ trống câu trả lời.

- Viết nháp thật rõ ràng: Nếu kết quả giải mà thấy phi lý, vô nghiệm thì nên xem lại toàn bộ bài làm xem có sai phản ứng nào không. Việc   viết nháp một cách rõ ràng có thể giúp bạn dễ dàng kiểm tra lại xem mình sai từ khâu nào, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Trong khi thi thì thời gian là vàng bạc mà.

- Không nên ra khỏi phòng thi sớm: Cẩn thận là quy tắc vàng của phần giải toán. Bạn chớ nên chủ quan mà ra sớm. Thí sinh phải biết tận dụng từng giây từng phút cho bài làm đạt điểm cao: hãy kiểm tra lại từng li từng tí của từng chi tiết. Đề thi đã được ra để có thể làm trong lượng thời gian nhất định, bởi vậy nếu làm xong sớm bạn có thể làm lại một lượt nữa cho “chắc ăn”

-Tập trung làm đúng các câu hỏi dễ: Đề thi có câu dễ câu khó. Bạn không cần phải ráng sức vào các câu hỏi mà bạn cảm thấy khó khăn hay đánh đố mà hãy làm cẩn thận các câu hỏi dễ. Thi trắc nghiệm nên các câu đều bằng điểm nhau mà, hãy tập trung ghi điểm ở các câu hỏi trong khả năng nhé.

- Đừng lung lạc: Lỗi của nhiều bạn thường gặp là tính toán vội vàng để rồi nhìn qua bên cạnh thấy đáp án mình hơi “khang khác”. Cứ tập trung làm bài, đừng nhìn ngó xung quanh và cẩn thận trong phần tính toán, đừng để người khác lung lạc gây hoang mang bạn nhé.

Chỉ cần phần dễ làm trước, phần trung bình làm sau một cách cẩn thận hoàn chỉnh thì dù phần khó bỏ hẳn không làm cũng có thể đạt 5-7 điểm cho môn này rồi đấy!

Còn nếu phải chọn “bừa” đáp án thì cũng có những bí quyết dành riêng cho bạn để gỡ gạc điểm nè: Mẹo chọn “bừa” đáp án trong bài thi trắc nghiệm Hóa 

Tổng hợp một số bí quyết ôn thi môn Hóa

Ôn thi THPT môn Hóa: Lý thuyết chuyên đề Cacbonhiđrat

Ôn thi THPT môn Hóa: Lý thuyết chuyên đề Lipit và Este

Ôn thi THPT môn Hóa: Lý thuyết chuyên đề Amin, aminoaxit và protein

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hóa: Bí quyết nhận biết các chất vô cơ và hữu cơ

Từ khóa tìm nhiều:

Thong tin tuyen sinh , tuyen sinh 2013 diem thi dai hoc , dap an de thi dai hoc
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  Y Vân (Tổng hợp)