Du học Thụy Sỹ: Hái ra tiền với ngành Quản trị khách sạn

Thứ ba, 21/05/2013, 04:20 GMT+7

Không chỉ nổi tiếng là một đất nước xinh đẹp và nhiều cảnh quan du lịch đắm say lòng người, Thụy Sỹ còn là nơi đào tạo bậc nhất ngành Quản trị du lịch khách sạn với bằng cấp được công nhận trên khắp thế giới.

Tại sao nên học ngành Quản trị khách sạn tại Thụy Sỹ?

Thụy Sỹ là một trong những nước có mức thu nhập cao nên chi phí khá đắt đỏ so với Việt Nam. Bởi vậy nên bạn còn ngần ngại du học tại đất nước này? Bật mí cho bạn nhé, nếu học ngành Quản trị du lịch khách sạn tại những trường công của Nhà nước thì mức học phí sẽ rất thấp. Đặc biệt, đến kỳ thực hành kéo dài 5 - 6 tháng, không những bạn không phải mất bất cứ khoản phí nào mà lại còn được trả lương với số tiền khá “khủng”: 29 – 38 triệu đồng/tháng, đủ để chi trả lại số tiền học phí và tiền sinh hoạt, thậm chí nếu tiết kiệm bạn còn có thể dư ra kha khá đấy.

Bằng cấp ngành Quản trị khách sạn ở đây thì khỏi phải nói rồi nhé, được công nhận trên toàn thế giới và chất lượng đào tạo cũng thuộc hàng top. Với đặc điểm của ngành học này và xu thế phát triển du lịch, bạn sẽ không phải lo sợ về vấn đề công việc sau khi ra trường và mức lương cho ngành học này là con số mơ ước của biết bao người.

Điều đặc biệt là khi du học Thụy Sỹ ngành quản trị khách sạn, nếu bạn không biết tiếng Anh nhưng lại biết tiếng Pháp, Đức, Ý thì sẽ rất có lợi, bởi tất cả các trường ở đây đều giảng dạy một trong số 4 ngôn ngữ này.

Hiện nay có 6 trường đào tạo nghiệp vụ Quản lý khách sạn được Bộ Giáo dục Thụy Sĩ công nhận về chất lượng đào tạo và được hỗ trợ của Chính phủ nên học phí tương đối thấp, bao gồm:

1.      SSTH Swiss School of Tourism and Hospitality (học bằng tiếng Đức và Anh).

2.      Belvoirpark Hotelfachschule Zürich (học bằng tiếng Đức).

3.      Hotelfachschule Thun (học bằng tiếng Đức).

4.      Schweizerische Hotelfachschule Luzern (học bằng tiếng Đức).

5.      École Hôtelière de Genève "ES" (học bằng tiếng Pháp).

6.      SSAT - Scuola superiore alberghiera del Turismo (học bằng tiếng Ý).

Ngoài ra, Thụy Sĩ cũng có khoảng 20 trường tư quản lý khách sạn giảng dạy bằng tiếng Anh, chất lượng giảng dạy và giá trị bằng cấp của các trường cũng khác nhau.

Chương trình Quản trị khách sạn tại Thụy Sỹ

Ngành Quản trị khách sạn là ngành đào tạo hàng đầu tại Thụy Sỹ

 Kỳ nhập học linh hoạt

Có 2 kỳ nhập học chính tại Thụy Sĩ là vào  tháng 2 và tháng 9,  tuy nhiên một số trường có thêm nhiều kỳ nhập học linh hoạt để phù hợp với sinh viên quốc tế.

Điều kiện: dễ thông qua

Du học tại Thụy Sỹ bạn sẽ không phải “đụng” những điều kiện “khó nhằn” như ở một số nước Anh, Mỹ đâu nhé.

Yêu cầu tiếng Anh: 4.5 IELTS trở lên

Các trường Quản trị du lịch khách sạn tại Thụy Sĩ yêu cầu những bạn có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng đến 1 năm.

Các chương trình học:

-      Chứng chỉ: 6 tháng

-      Cao đẳng: 1 năm

-      Cao đẳng nâng cao: 2 năm

-      Cử nhân: 3 năm

-      Thạc sỹ: 2 năm

-      Chứng chỉ sau đại học: 1 năm

Đặc biệt, sinh viên sẽ tuân theo chương trình học một kì, thực tập hưởng lương một kì. Đây đã là chuẩn chương trình chung cho tất cả các trường đào tạo khách sạn ở Thụy Sỹ.

Chi phí tương xứng

Chi phí học tập tại đất nước xinh đẹp này là từ 16.000 - 22.000 USD (bao gồm cả học phí, chi phí sinh hoạt, nhà ở).

Lương tối thiểu sinh viên được trả sau thời gian thực tập: 10.000 - 12.000 CHF (5-6 tháng) ~ 8.000 - 10.000 USD/tháng

Như vậy, tổng chi phí cho một năm học (bao gồm cả học phí, phí sinh hoạt, và các chi phí khác) khoảng 8.000 - 10.000 USD. Con số này không thể gọi là đắt đỏ với một nền giáo dục tuyệt vời như ở Thụy Sỹ.

Nếu bạn vẫn e ngại thì những sinh viên có kết quả học tập tốt ở Việt Nam có thể nhận học bổng của các trường. Mức học bổng sẽ tuỳ thuộc vào điểm học trước đây và trình độ tiếng Anh của sinh viên. Các mức học bổng thường tương đương từ 30 % đến 70% học phí.

Ngoài ra, sinh viên tại Thụy Sỹ vẫn được phép làm thêm từ 15 – 20 giờ/tuần để trang trải chi phí sinh hoạt cho mình. Trong các kỳ nghỉ chính thức trong năm sinh viên có thể làm toàn thời gian từ 39 - 42 h/tuần. Mức lượng tại đây cũng không hề kém cạnh các nước khác, từ 16-25 CHF/giờ tùy từng nơi. Nếu bạn đi làm thêm, thu nhập hàng tháng của bạn có thể từ 1.000 -  2.500CHF/tháng  tùy số giờ làm việc.

Những công việc làm thêm tiêu biểu như phục vụ nhà hàng, khách sạn, phụ bếp khách sạn, ... có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong ngành học của mình cũng như hòa đồng vào cuộc sống tại đất nước Tây Âu này.

Từ khóa tìm nhiều:

Thong Tin Du Hoc Hoc Bong Du Hoc , Du Hoc Uc , Du Hoc Anh Du Hoc My
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  Y Vân (Tổng hợp)