Cư dân mạng “like mạnh” clip teen PTNK làm về chiến thắng Điện Biên Phủ

Thứ ba, 07/05/2013, 02:55 GMT+7

Người thành công trong nhất trong 2 bộ clip "56 ngày đêm chiến dịch Điện Biên Phủ hào hùng" và "Chiến dịch Điện Biên Phủ 1954" chính là thầy dạy môn Tin học của học sinh lớp Toán và Hóa trường Phổ thông năng khiếu (PTNK) ở TPHCM.

Học Tin nhưng thuộc luôn cả Sử

Vì muốn tập cho các bạn quen với những thao tác đồ họa trên máy vi tính, thầy dạy môn tin học của học sinh lớp Toán – Hóa của trường PTNK đã nảy ra ý định lồng ghép những đoạn clip ngắn có chủ đề về lịch sử, địa lý (có lẽ sắp tới sẽ là Văn học hay 1 môn nào đó). Các bạn học sinh PTNK không những làm rất tốt bài tập mà còn gây cả cơn sốt trong cộng đồng mạng vì hình ảnh minh họa quá dễ thương và sáng tạo.

Cư dân mạng “like mạnh” clip teen PTNK làm về chiến thắng Điện Biên Phủ

Các bạn PTNK cũng công nhận rằng: “Bọn tớ rất thích học theo cách này. Giống như là học 1 được 2 vậy đó, vừa thuộc làu các thao tác vẽ đồ họa mà còn thuộc luôn cả bài lịch sử , địa lý. Môn tin học cũng không còn khô cứng như những chương trình trước đây nữa.”

Tại sao không thể học Sử theo cách của chính mình!

Teen PTNK đã chứng minh điều này bằng 2 videoclip "56 ngày đêm chiến dịch Điện Biên Phủ hào hùng" và "Chiến dịch Điện Biên Phủ 1954" tóm lược toàn bộ trận chiến lừng lẫy địa cầu. Bài làm của các bạn giống như một tiết giảng lịch sử hoàn chỉnh với cách phân chia rành mạch các phần như: Hoàn cảnh lịch sử, tương quan lực lượng hai bên, diễn biến, tổn thất và ý nghĩa lịch sử.

Cư dân mạng “like mạnh” clip teen PTNK làm về chiến thắng Điện Biên Phủ

Các bạn í đã tự thiết kế nhiều hình ảnh đồ họa ấn tượng, hài hước cùng nhạc nền dồn dập tạo hiệu ứng. Lời văn cũng biên tập sinh động để người nghe dễ nhớ và ấn tượng: "Để kiểm soát Thượng Lào và làm đòn bẩy tiêu diệt Việt Minh, năm 1953 Pháp chọn thung lũng Điện Biên Phủ thanh bình dài 20 km, rộng 5 km làm căn cứ. Khu vực hẻo lánh này trên lý thuyết chỉ có thể tiếp cận được bằng đường hàng không, vì vậy phía Pháp cho rằng Điện Biên Phủ sẽ là một pháo đài bất khả xâm phạm", trích lời dẫn.

So sánh lực lượng hai bên, các bạn cũng có những hình ảnh minh họa dễ thương kèm theo lời dẫn cụ thể: Pháp có 267 tiểu đoàn trong khi đó Việt Nam chỉ có 127. Pháp được Mỹ viện trợ hơn 400.000 tấn còn Việt Nam được Liên Xô và Trung Quốc viện trợ 21.517 tấn. "Quân số và hỏa lực của Pháp đều mạnh hơn ta. Nếu người lính Việt có một khẩu súng thì một lính pháp có tới 20 khẩu", trích dẫn.

Cư dân mạng “like mạnh” clip teen PTNK làm về chiến thắng Điện Biên Phủ

Không có những phương tiện hiện đại như xe tải, máy bay tiếp tế lương thực, lực lượng hậu cần của Việt Nam có 21 vạn xe đạp thồ được người dân tự cải tiến có thể chở được 200 - 300 kg hàng, cùng với đó là bè mảng. Phương tiện vận chuyển này đã gây bất ngờ lớn cho các tầm chỉ huy Pháp.

Cư dân mạng “like mạnh” clip teen PTNK làm về chiến thắng Điện Biên Phủ

Cuối video, nhóm học sinh không quên nhấn mạnh, chiến thắng oanh liệt này kết thúc 9 năm cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân Việt Nam, góp phần cổ vũ phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc trên toàn thế giới. Chiến dịch khẳng định và tôn vinh sức mạnh phi thường của quân dân, trí tuệ và chiến lược tài tình của bộ chỉ huy cũng như lòng yêu nước nồng nàn của mỗi người dân Việt.

Cùng xem 2 video clip của các bạn í và đừng quên bấm "like" nhé!

Clip "Chiến dịch Điện Biên Phủ 1954"

Clip "56 Ngày - đêm chiến thắng Điện Biên Phủ hào hùng"

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều:

Thong tin tuyen sinh - diem thi dai hoc - Ti le choi 2013

  Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  Thanh Diệu/Nguồn: Vnexpress