Chọn ngành học thời khủng hoảng kinh tế

Thứ tư, 25/07/2012, 23:54 GMT+7

Nền kinh tế khủng hoảng, gặp nhiều khó khăn, hẳn các bạn HS, SV đang “băn khoăn” trong việc lựa chọn một nơi học tập vừa đảm bảo chất lượng vừa có chi phí hợp lý.

Một trong những câu hỏi được đặt ra là học gì trong thời khủng hoảng kinh tế?
Chọn ngành học thời khủng hoảng kinh tếBiết chọn ngành nghề nào đây?

Một vài năm trở lại đây, tỷ lệ lớn sinh viên ra trường không tìm được việc làm đang là bài toán chưa có lời giải đối với các gia đình và chính phủ Việt Nam. Tình trạng “thừa Thầy, thiếu Thợ” hay sự mất cân đối giữa các ngành nghề đào tạo đang làm đau đầu các nhà Quản lý giáo dục. Tuy nhiên, ngành Công nghệ thông tin vẫn đứng vững và đang trở thành ngành “hot” ở Việt Nam và cả thể giới. 
 
Ước tính thu nhập trung bình của một lập trình viên mới vào nghề khoảng 350USD/tháng, nếu đã có từ 3-4 năm kinh nghiệm hoặc làm ở vị trí Quản lý sẽ có thu nhập khoảng 800 -1200USD/tháng. Làm ở nước ngoài thu nhập sẽ cao hơn nhiều, tại Hàn Quốc hoặc Nhật thu nhập sẽ từ 2.200 đến 3.500USD/tháng, tại Mỹ từ 3.500 đến 6.500 USD/tháng.
 
Tuy số lượng trường đào tạo ngành CNTT rất nhiều, nhưng chất lượng đào tạo cũng là một yếu tố mà phụ huynh và học sinh cần cân nhắc. Hơn nữa, trong bối cảnh Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu hơn với nền kinh tế toàn cầu, thì áp lực “bằng cấp” cũng không còn là một gánh nặng quá lớn đối với các bạn trẻ. Với số lượng công việc ngày càng tăng do nền kinh tế mở đang tạo ra, các bạn trẻ không có điều kiện học chính quy 4 năm ĐH nhưng có niềm đam mê với nghề và có quyết tâm thì vẫn có rất nhiều cơ hội tốt. Chỉ cần 2 năm tại các trường đào tạo CNTT (nên chọn các trường có uy tín) đồng thời học thêm ngoại ngữ và kỹ năng mềm, các bạn hoàn toàn có thể tìm được việc làm tốt, đồng thời rút ngắn được thời gian học và tiết kiệm chi phí.
 
Thấu hiểu được những băn khoăn và lo lắng của phụ huynh và các bạn học sinh, đồng thời nắm bắt được xu hướng phát triển ngành nghề trong tương lai, Học viện Công nghệ thông tin NIIT –iPMAC với sứ mệnh là đơn vị cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Công nghệ thông tin đã đưa chương trình trình Lập trình viên/Quản trị mạng Quốc tế  vào đào tạo theo ủy quyền của Học viện CNTT NIIT Ân độ (Học viện CNTT số 1 châu Á).
 
Học viện luôn nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi để các thí sinh yêu thích ngành Công nghệ thông tin được tham gia học tập. Tạo điều kiện để các doanh nghiệp, đối tác tìm được những ứng viên phù hợp cho các vị trí công việc của mình. 
 
Năm 2012 với việc tiếp tục phát triển Quỹ học bổng thắp sáng tương lai, Học viện đã quyết định trao tặng nhiều suất học bổng mỗi suất trị giá 20 triệu đồng; tặng ngay thẻ học tiếng Anh chuyên ngành CNTT trị giá 8.000.000VNĐ và thẻ học khóa học nâng cao về Quản trị mạng/Quản trị hệ thống/phần mềm trị giá 5.000.000VNĐ cho những thí sinh đăng ký nhập học trước ngày 05/09. Ngoài ra, các thí sinh còn nhận được nhiều sự hỗ trợ khác từ nhà trường như được tham dự các khóa kỹ năng mềm, được hỗ trợ tìm nhà trọ và làm vé xe bus, đối với các thí sinh con em gia đình chính sách Học viện cũng có chế độ miễn giảm học phí.
 
Chọn ngành học thời khủng hoảng kinh tếHọc viện NIIT-iPMAC trao học bổng cho các bạn học sinh, sinh viên

Mọi thông tin vui lòng liên hệ để được tư vấn: Phòng Đào tạo - Học viện CNTT NIIT-iPMAC
 
Tầng 6, Tòa nhà 142 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 04 3771 0668/3771 0669 - Hotline: 04 6660 3678 - Fax: 04 3771 0679
Website: http://niit.ipmac.vn | ipmac.vn 
 
Nguồn ttvn.vn Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  Admin