Ngày cuối nộp hồ sơ thi ĐH-CĐ 2013: Số lượng hồ sơ tăng mạnh

Thứ ba, 23/04/2013, 00:10 GMT+7

Hôm qua, ngày 22/4, các thí sinh đã hoàn thành việc nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH-CĐ 2013. Vì vậy, ngay từ đầu giờ sáng, khá đông các sĩ tử đổ về các trường có tổ chức thi. Số lượng hồ sơ đăng ký dự thi ngày cuối cũng tại các trường tổ chức thi tăng lên đáng kể.

Thí sinh kéo ùn ùn về trường tổ chức thi nộp hồ sơ

Trao đổi với báo chí,  ông Huỳnh Thanh Hùng – Phó hiệu trưởng ĐH Nông lâm TP.HCM, được biết theo thống kê của Ban tuyển sinh tính đến 9h sáng ngày 22/4, nhà trường đã tiếp nhận khoảng 2.200 bộ hồ sơ đăng ký dự thi, chưa kể còn thời gian buổi chiều. Ông Hùng nhận định: “Năm nay, số lượng thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường tăng hơn so với mùa tuyển sinh 2012”.

Ngày cuối nộp hồ sơ thi ĐH-CĐ 2013: số lượng hồ sơ tăng mạnh

Tuyen sinh 2013 - Ngày cuối luôn là ngày đông thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT đông nhất

Tại trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, ông Phạm Văn Bổng – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Ngày cuối cùng vẫn còn thí sinh đến nộp hồ sơ tại trường nhưng không quá đông. Nhà trường đã thành lập Ban tuyển sinh hướng dẫn, tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh đến nộp hồ sơ nhanh chóng không để xảy ra tình trạng chờ đợi”.

Còn ông Tạ Quang Lâm – Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Sư phạm TP.HCM nhận xét: “Trước đó, vào ngày 19/4 rất nhiều thí sinh mang hồ sơ đến nộp nhưng chúng tôi không nhận vì vào ngày nghỉ. Do đó, ngày hôm nay số lượng thí sinh đến trường nộp hồ sơ chắc chắn sẽ rất đông”.

Để phục vụ cho công tác tuyển sinh và tiếp nhận hồ sơ, các trường đại học, cao đẳng đều phải thành lập Ban Tuyển sinh. Tại ĐH Nông lâm TP.HCM nhà trường còn có bộ phận chỉ phụ trách thu, hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc của thí sinh khi đến nộp hồ sơ.

Các trường vẫn đợi thí sinh cho đến giờ phút chót

Mặc dù theo quy định, hạn nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường sẽ kéo dài đến 17h ngày 22/4 nhưng lãnh đạo các trường đều cho biết đã chỉ đạo xuống Ban Tuyển sinh phải trực và tiếp nhận hồ sơ đến khi không còn thí sinh.

Phó hiệu trường ĐH Nông Lâm TP.HCM khẳng định: “Đối với những thí sinh đến sau 17h, chúng tôi vẫn linh động cho các em đó được nộp hồ sơ”.

Được biết, đối tượng đến nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng có tổ chức thi chủ yếu là các thí sinh tự do. Bên cạnh đó, nhiều học sinh đã làm hồ sơ đăng ký dự thi tại các trường THPT, các Sở GD – ĐT nhưng sau đó có thể thay đổi quyết định và ngày hôm nay cũng đến nộp.

Ông Phạm Văn Bổng – Phó hiệu trưởng ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết: “Điểm mới năm nay trong công tác tuyển sinh đó là nhà trường đã tiếp nhận rất nhiều bộ hồ sơ của các thí sinh đăng ký dự thi liên thông”.

Mặc dù thời gian nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng kéo dài từ ngày 12-22/4 nhưng số lượng thí sinh nộp vào ngày cuối cùng luôn đông nhất.

 Ngày cuối nộp hồ sơ thi ĐH-CĐ 2013: số lượng hồ sơ tăng mạnh 

Tuyen sinh 2013 - Đối với những thí sinh đến sau 17h, nhiều trường vẫn linh động cho các em nộp hồ sơ

Tại trường ĐH Nông lâm TP. Hồ Chí Minh, theo thông kê trước ngày nghỉ lễ (19/4), số lượng hồ sơ nộp tại trường chỉ có 600 bộ, nhưng tính đến 9h sáng nay con số này đã tăng gần 4 lần (2200 bộ).

Lãnh đạo các trường cũng cho biết, sau khi tiếp nhận hồ sơ từ các Sở GD – ĐT nhà trường sẽ tiến hành thống kê số lượng thí sinh dự thi từng khối, ngành, lên danh sách phòng thi và gửi giấy báo dự thi cho các thí sinh. Sau khi nhận giấy báo đến trước ngày đầu tiên dự thi, nếu có sai sót, thí sinh có thể trực tiếp đến trường để điều chỉnh.

Phó hiệu trưởng ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết ngày 5/5 nhà trường sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ các Sở GD – ĐT.

Đặc biệt, các thí nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại ĐH Nông lâm TP.HCM còn có thể tra cứu giấy báo dự thi của mình bằng cách gõ tên vào mục tìm kiếm trên website của trường  trong thời gian tới.

Trao đổi với các thí sinh tại một số trường ĐH, CĐ trong sáng nay, chúng tôi được nghe rất nhiều lý do khiến các bạn phải chọn ngày cuối cùng để nộp hồ sơ.

Vũ Đức Minh (Hà Nội) cho biết: “Em định nộp hôm thứ 5 tuần trước nhưng do bận nên không đi được, thứ 6 thì nghỉ lễ nên hôm nay là hạn cuối nên nhất định phải đi nộp.  Năm ngoái, em nộp hồ sơ vào ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH Ngân hàng nhưng không đỗ. Nên năm nay em sẽ thử sức với  ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội”.

Bạn Nguyễn Tuyết Ánh (Quảng Bình) chia sẻ: “Năm ngoái em nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại Phòng GD - ĐT nhưng không được. Vì vậy, năm nay em lên tận trường nộp cho chắc chắn. Em được biết hạn cuối nộp hồ sơ lùi lại sau đợt giỗ tổ Hùng Vương nên hôm nay mới lên nộp”.

Chàng trai Phạm Duy Thanh (Hà Nội) không may gần đến ngày nộp hồ sơ thì bị mất chứng minh thư và vừa được cấp lại vào cuối tuần trước, nên hôm nay mới có thể đến trường nộp. Thanh còn cho biết : “Ngoài việc nộp hồ sơ tại ĐH Ngoại ngữ, em còn đăng ký dự thi tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn để phòng khi ở đây không được”.

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều : Thong tin tuyen sinh , tuyen sinh 2013diem thi dai hocdap an de thi dai hoc
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  Nguyễn Thơ/ Theo Zing.vn