Clip “Nick Vujicic chào Việt Nam” khiến bạn trẻ háo hức

Thứ tư, 10/04/2013, 23:35 GMT+7

Vừa mới đây, clip “Nick Vujicic chào Việt Nam” được đưa lên Youtube đã khiến nhiều bạn trẻ háo hức mong đợi sự kiện chàng trai không tay không chân nhưng đầy nghị lực sống này sẽ đến Việt Nam diễn thuyết vào ngày 22/5 tới.

Nick Vujicic không phải là một cái tên xa lạ đối với các bạn trẻ Việt Nam, thậm chí anh còn là thần tượng của rất nhiều người về nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Số phận không mỉm cười với Nick ngay từ khi sinh ra: anh không có cả tay lẫn chân, không thể sống một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác. Không ít lần Nick đã muốn tự tử vì không tìm được ý nghĩa của cuộc đời mình. Nhưng anh đã không bỏ cuộc.

Nick có một bàn chân nhỏ bên phía hông trái giúp anh giữ thăng bằng và đi. Anh dùng bàn chân đó của mình để tập làm mọi thứ: từ đánh răng, đánh máy, cầm bút viết và cầm mọi thứ khác giữa các ngón chân cho đến việc chơi các môn thể thao như chơi đá bóng, golf, bơi lội và lướt sóng. Anh đã làm được những điều mà thậm chí những người bình thường còn chưa làm được.

Nick lướt sóng trên bãi biển

Năm 2005, Nick Vujicic đã được đề cử cho giải thưởng “Thanh niên của năm” của Australia. Nick khởi động các chương trình diễn thuyết truyền cảm hứng sống của mình từ năm 17 tuổi, tại những nhà thờ, trường học ở địa phương. Nick tốt nghiệp ĐH năm 21 tuổi với 2 chuyên ngành là Kế toán và Kế hoạch tài chính. Anh bắt đầu du lịch khắp nơi để diễn thuyết. Anh đã thực hiện 1.600 bài diễn thuyết tại hàng chục quốc gia ở 4 lục địa khác nhau trên thế giới, truyền cảm hứng và nghị lực vươn lên cho hàng triệu người. Anh còn điều hành Life Without Limbs, một tổ chức phi lợi nhuận hướng về những người khuyết chi và là Giám đốc Công ty thái độ sống “Attitude Is Altitude”.

Mới đây, công ty First News đã tổ chức lễ ra mắt hai cuốn tự truyện của Nick là Life Without Limit (Cuộc sống không giới hạn) và Unstoppable (Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng) tới bạn đọc Việt Nam và đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt.

 Nick cùng người vợ xinh đẹp của mình 

Nick cùng người vợ xinh đẹp của mình

Được  Bộ Văn hóa Thể Thao và Du Lịch chấp thuận, phối hợp với công ty First News Trí Việt cùng Đài Truyền hình Việt Nam, Nick Vujicic sẽ có chuyến thăm Việt Nam vào tháng 5/2013 dự kiến trong 4 ngày, từ 22 - 26/5/2013.

Qua clip lời chào ngắn gọn, Nick bày tỏ sự hào hứng muốn đến Việt Nam và khích lệ các bạn trẻ. Nick chia sẻ: “Tôi rất hào hứng được gặp các bạn vào ngày 22/5 sắp tới đây, và việc phát hành cuốn sách Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng, cuốn sách thứ hai của tôi, để khích lệ các bạn luôn vươn lên và đạt được mục tiêu trong đời. Trên cuốn sách có hình tôi đang lướt ván trên biển và tôi chỉ muốn thách các bạn khi đã sử dụng hình ảnh này, về một gã không tay không chân nhưng đạt được ước mơ lớn trong đời. Thế thì chắc chắn các bạn cũng làm được”.

Lời chào của Nick với các bạn trẻ Việt Nam

Rất nhiều bạn trẻ đã rất háo hức khi đón nhận thông tin Nick sẽ đến Việt Nam vào tháng tới. Nickname Oanh Híp ở Hà Nội chia sẻ: “mình ước ao được gặp con người nghị lực nhất hành tinh này.Tôi hâm mộ anh ấy vì ý chí và nghị lực,dù không tay không chân”. Nickname Pham Dung cũng bình luận: “Ôi, mình đã biết chú Nick từ lâu. Đây quả là dịp may hiếm có để gặp gỡ chú và tìm được động lực sống cho bản thân. Đọc sách lẫn xem video về chú quả thật ko cầm đc nước mắt.  M quý chú lắm”.

Clip không chỉ thu hút các bạn trẻ trong nước mà nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện đang sống ở nước ngoài cũng rất quan tâm. Bạn yellowtree bày tỏ: “Mình rất ngưỡng mộ Nick Vujicic, mình đã theo dõi một vài buổi nói chuyện của anh tới các trường học tại Mỹ, nhìn những người bạn trẻ vừa khóc vừa cười cùng với anh và cảm thấy rất xúc động. Anh đã từng tuyệt vọng, từng muốn tự tử 2 lần bằng cách cắt cổ tay nhưng rồi anh thay đổi, trở thành một người diễn thuyết, truyền động lực và khát khao cho rất nhiều người. Khi nhìn thấy anh mình phát hiện ra là những khó khăn mà mình phải trải qua chẳng là gì cả, chỉ giống như hạt cát so với anh ý. Vì vậy nếu đang ở Việt Nam hi vọng các bạn sẽ được tham dự buổi nói chuyện của anh, mình rất muốn mà không được”.

Chương trình “Nick đến Việt Nam tháng 5/2013” sẽ là sự khích lệ cho các bạn trẻ nói riêng vượt qua những trở ngại trong cuộc sống của mình.
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  Y Vân ( Nguồn clip: Youtube)