Teen 10 được tặng sách tiếng Anh miễn phí

Thứ tư, 10/04/2013, 22:18 GMT+7

Thầy Nguyễn Vinh Hiển (Thứ trưởng Bộ GD&ĐT) vừa có thông báo gửi tới các Sở GD&ĐT trong cả nước về kế hoạch triển khai dạy thí điểm tiếng Anh trong cấp THPT.

Chương trình bồi dưỡng Anh Văn thí điểm chất lượng cao cho teen 10

Sắp tới đây, một dự án lớn về Chương trình tiếng Anh thí điểm cấp THPT nằm trong “Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân 2008 – 2020” sẽ được thực hiện tại các trường THPT có đủ điều kiện.

Teen lớp 10 được tặng sách tiếng Anh miễn phí

Chương trình giúp teen 10 nâng cao kiến thức và kỹ năng giao tiếp tiếng Anh

Theo đó, các trường tham gia thí điểm cần có cơ sở vật chất tối thiểu theo quy định, có đội ngũ giáo viên đạt năng lực tiếng Anh bậc 5 (tiêu chuẩn này tương đương C1 theo khung tham chiếu năng lực ngoại ngữ chung Châu  Âu – CEER). 

Xây dựng đội ngũ giáo viên “tuyển”

Các thầy cô sẽ được kiểm tra trình độ kỹ lưỡng qua các tiêu chí: Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEFL International; IELTS, CAE, FCE còn hiệu lực.

Ngoài ra chứng chỉ hoặc các chứng nhận đạt yêu cầu do các đơn vị được giao nhiệm vụ đánh giá năng lực ngôn ngữ tại Thông báo 826 của Bộ GD&ĐT.

Trước khi áp dụng chương trình này những giáo viên được lựa chọn sẽ có thời  gian bồi dưỡng về phương pháp dạy học…

Được tặng sách giáo khoa miễn phí nếu được chọn học chương trình này

Học sinh khối lớp 10 sẽ là đối tượng tham gia các lớp thí điểm Chương trình tiếng Anh cấp THPT này. Sở GD&ĐT sẽ có thông báo cụ thể cho các bạn  học sinh từ khi các bạn học lớp 9 đăng kí tuyển sinh vào các lớp 10 thí điểm, trước khi vào học sẽ có đợt khảo sát năng lực (dự kiến áp dụng vào năm học 2013 – 2014).

 Teen lớp 10 được tặng sách tiếng Anh miễn phí

Các bạn sẽ được tặng sách và tài liệu học tập miễn phí

Nội dung khảo sát sẽ bao gồm các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết và kiến thức ngôn ngữ do Bộ GD&ĐT biên soạn.

Học sinh đạt năng lực tối thiểu mới được tham gia thí điểm (học sinh đạt yêu cầu sẽ được cấp sách giáo khoa và các tài liệu học tập môn tiếng Anh miễn phí), những học sinh không đạt sẽ học theo chương trình hiện hành.

 
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  Thanh Diệu/ Nguồn: giaoduc.net.vn