Mắc bệnh lạ: nữ sinh khóc, cười sằng sặc

Thứ tư, 10/04/2013, 01:05 GMT+7

Nhiều nữ sinh trường THCS Tam Thanh (Quan Sơn, Thanh Hóa) đang học thì bỗng dưng gặp triệu chứng lạ lúc thì cười sặc sụa không dứt, rồi lại gào khóc, nói nhảm theo kiểu dây chuyền trong vòng 20 phút, sau đó lăn ra ngất lịm đi.

Gia đình tổ chức lễ cúng vì sợ con bị "ma nhập"

Thầy giáo Hà Văn Khoa - Hiệu phó Trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS Tam Thanh cho biết: 'bệnh lạ' trên bắt đầu xuất hiện từ ngày 20/1/2013, ban đầu chỉ có 5 nữ sinh thuộc khối lớp 8 bị 'bệnh lạ' này. Sau đó, bệnh lạ có biểu hiện lan nhanh sang nhiều học sinh khác. Đến ngày 18/2, có 6 nữ học sinh lớp 7 và 7 nữ sinh lớp 8 (cả 5 học sinh đã bị vào ngày 20/1) cùng có biểu hiện phát bệnh. Chưa dừng lại ở đó, đến ngày 23/2, có 3 học sinh lớp 6 phát bệnh. Từ khi bắt đầu đến thời điểm này, đã có 16 học sinh tại trường Phổ thông dân tộc bán trú - trường THCS Tam Thanh dính bệnh lạ. Trong số đó có hai nữ sinh phát tác bệnh lạ liên tục.

Nữ sinh mắc bệnh lạ: khóc, cười sằng sặc

Học sinh trường  phổ thông dân tộc bán trú - THCS Tam Thanh

Việc 16 học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS Tam Thanh mắc “bệnh lạ” làm ảnh hưởng lớn đến công tác giáo dục của nhà trường cũng như vấn đề an ninh trật tự trên địa bàn. Đã có nhiều lời đồn ác ý, vô căn cứ về nguyên nhân khiến số học sinh nói trên mắc bệnh lạ. Nhiều gia đình có con mắc “bệnh lạ” cũng đã tổ chức lễ “cúng ma”, theo quan niệm văn hóa của đồng bào dân tộc Thái. Mỗi lễ “cúng ma” khá tốn kém, khoảng từ 1 triệu đến gần 10 triệu đồng, tùy điều kiện của mỗi gia đình.

Đây chỉ là hiện tượng rối loạn tâm thần hàng loạt

Tuy nhiên, thầy Khoa cũng cho biết, ngay sau khi hiện tượng lạ xuất hiện trên nhiều học sinh nữ, giáo viên nhà trường đưa một số em mắc “bệnh lạ” đến Bệnh viện đa khoa huyện Quan Sơn để kiểm tra. Các y, bác sỹ cho biết các em “không có bệnh tật hay bệnh lý gì”.

Theo các cơ quan chức năng có thể các em mắc phải hiện tượng rối loạn tâm thần hàng loạt, phần lớn xảy ra ở nữ sinh. Biểu hiện của hiện tượng này là bệnh nhân cười, khóc, gào thét, cảm xúc hỗn độn, cảm thấy người yếu, ngã ra và thiêm thiếp như muốn ngủ. Nhà trường cũng được ngành y tế tư vấn tách các em ra các lớp học, vị trí ngồi khác nhau. Đây là biện pháp nhằm mục đích mỗi khi một học sinh “phát bệnh” không gây ra hiệu ứng dây chuyền sang các em khác.

Thầy Khoa cho biết đến nay biểu hiện bệnh của các em học sinh đã đỡ, hai tuần gần đây không có học sinh tái phát căn “bệnh lạ” nói trên. Sau khi được tuyên truyền, phụ huynh đã đồng ý cho con cái đến lớp, đến nay tất cả các học sinh nữ đã quay lại trường học tập.

Từ khóa tìm kiếm nhiều : Thong tin tuyen sinh , diem thi dai hoc
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  Nguyễn Thơ/ Nguồn: 24h.com.vn