HOT: Du học “free” ở Châu Âu, nhanh chân đăng ký!

Thứ năm, 04/04/2013, 01:56 GMT+7

Nếu bạn chưa “săn” được học bổng thì đừng vội từ bỏ giấc mơ du học, vẫn còn rất nhiều khóa học miễn phí cực kỳ hấp dẫn ở các quốc gia lớn ở Châu Âu đang đợi bạn đấy. Cùng "ngâm cứu" nhé!

Đại học ở Phần Lan: miễn hoàn toàn học phí

Sinh viên Phần Lan hay sinh viên quốc tế đều được miễn 100% học phí khi theo học tại các trường đại học ở đất nước Bắc Âu xinh đẹp này. Phần Lan được đánh giá là một trong những nước có nền giáo dục thành công nhất trên thế giới, theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD). Giáo dục được xem là nền tảng chiến lược của quốc gia này, bởi vậy chất lượng giáo dục luôn được chú trọng, sinh viên được theo học những chuyên ngành hoàn toàn phù hợp với sở thích và khả năng của mình. Phần Lan luôn đứng đầu về số lượng tốt nghiệp và chất lượng giáo dục cũng như đào tạo các môn toán và giáo dục khoa học.

Đào tạo cử nhân và tiến sĩ ở Phần Lan hoàn toàn miễn phí, nhưng với một số chương trình đào tạo thạc sĩ thì chỉ ưu tiên miễn phí cho những nước nằm trong khối EU. Nếu bạn theo học những chương trình này, bạn có thể xin học bổng từ những cơ quan giáo dục cao hơn cấp trường (ví dụ như học bổng chính phủ). Những cơ quan này luôn có các học bổng toàn phần để hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Chi phí sinh hoạt (ăn, ở, đi lại) vào khoảng 700 Euro một tháng.

Tham khảo danh sách các trường đại học Phần Lan cung cấp học bổng thạc sĩ tại website: http://www.studyinfinland.fi/tuition_and_scholarships/institutional_scholarships

 Đất nước Phần Lan xinh đẹp 

Đất nước Phần Lan tươi đẹp

Nước Áo: Miễn phí đào tạo cho sinh viên các nước đang phát triển

Không chỉ nổi tiếng về nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, cảnh quan thơ mộng và những công trình kiến trúc kì vĩ, Áo là một trong những quốc gia hàng đầu châu Âu trong lĩnh vực đào tạo. Đây cũng là nước có nền giáo dục lâu đời nhất. Áo cũng là nơi đào tạo nhiều ngoại ngữ nhất, gồm: tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Latinh, Ý,... Chế độ học đa ngoại ngữ được áp dụng trong hầu hết các trường ở Áo.

Những sinh viên đến từ các nước đang phát triển sẽ được miễn toàn bộ học phí tại các trường công lập tại Áo.

Chi phí sinh hoạt: từ 800 Euro/ tháng.

Tham khảo danh sách các trường ở Áo tại website: http:// http://www.oead.at/welcome_to_austria/education_research/study_in_austria/universities/addresses/EN/

Đại học Na Uy: Miễn phí các bậc đào tạo

Na Uy là một trong 10 quốc gia có hệ thống giáo dục đại học tốt nhất theo bảng xếp hạng của Universitas 21. Na Uy cũng là nước có mức đầu tư của chính phủ cho giáo dục ĐH chiếm GDP cao nhất. Đặc trưng giáo dục của Na Uy là hệ thống giáo dục bậc cao với những tín chỉ, bằng cấp uy tín mang tính quốc tế.

Tất cả các trường đại học ở Na Uy đều miễn phí đào tạo cho sinh viên quốc tế theo học cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ tại đất nước này.

Lưu ý: Một vài trường đại học , cao đẳng ở các bang có thể vẫn thu học phí ở một vài chương trình học đặc biệt. Tuy nhiên, học phí ở các trường này vẫn thấp hơn hẳn so với các quốc gia khác.

Chi phí sinh hoạt ở Na Uy :15.000 USD/năm.

Tham khảo các trường đại học ở Na Uy tại website: http://www.studyinnorway.no/sn/Where-can-I-study/List-of-institutions

Đại học Đức: Hỗ trợ chi phí cho các sinh viên

Là nền kinh tế đầu tàu trong khối liên minh châu Âu EU, Đức là một trong những nước chú trọng mạnh đến giáo dục. Hệ thống giáo dục của Đức được đánh giá mang tính cách thực tiễn cao, chú trọng đến cải cách và đổi mới. Giáo dục là chính sách bắt buộc đối với mọi người dân ở Đức.

Trường đại học Humboldt của Đức        

Trường đại học Humboldt của Đức

Tuy không được hoàn toàn miễn phí học tập như những nước khác, các trường đại học ở Đức luôn có những chế độ, chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên.

-Với những chương trình đào tạo bậc đại học: chế độ học phí được quy định khác nhau tại các bang ở nước Đức. 4 bang ở Đức (trong 16 bang) bao gồm Baden-Wurttemberg, Bavaria, Hamburg, Lower Saxony yêu cầu mức học phí 500 Euro/học kỳ. Những bang còn lại thì được miễn học phí và chỉ yêu cầu phí khóa học khoảng 50 euro.

Tham khảo chế độ học phí ở mỗi bang tại website:http:// http://www.internationale-studierende.de/en/prepare_your_studies/financing/tuition_fees/

- Với những chương trình đào tạo sau đại học: đa số các trường đều yêu cầu học phí với những chương trình đào tạo thạc sĩ với mức phí từ 650 đến vài ngàn euro mỗi học kỳ.

- Chi phí sinh hoạt tại Đức: từ 800 euro/ tháng.

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều : Thong tin tuyen sinh , diem thi dai hocdap an de thi dai hoc
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  Y Vân/ Nguồn: scholars4dev.com