Thi tốt nghiệp THPT 2013: Hoang mang tin đồn GDCD và thể dục là môn thi tốt nghiệp THPT 2013

Thứ bảy, 23/03/2013, 13:43 GMT+7

Có lẽ vì sự nhầm lẫn nào đó mà nhiều trang tin online đã đăng tải thông tin thiếu chính xác này khiến các sĩ tử và phụ huynh hoang mang, lo lắng.

Chỉ là trò đùa ngày Cá tháng 4

Chiều thứ 7 ngày 23/3, Hội Facebook xôn xao trước một đường link được share có nội dung về việc Bộ GD – ĐT đã công bố 6 môn thi tốt nghiệp dành cho khối THPT ngoài 3 môn chính là Văn – Toán – Anh thì 3 môn còn lại là: Thể dục, giáo dục công dân và công nghệ.

Hoang mang tin đồn GDCD và thể dục là môn thi tốt nghiệp THPT 2013

Dòng IP gây nghi ngờ

Thông tin được phát tán nhanh chóng và hầu hết các sĩ tử tin sái cổ vì giao diện của trang tin này thuộc về 1 tờ báo mạng có uy tín. Cũng vì nhầm lẫn như thế mà chỉ một vài tiếng sau đó, rất nhiều trang tin và các diễn đàn đồng loạt giật tít về sự việc này mà không hề có một sự kiểm chứng nào.

 Hoang mang tin đồn GDCD và thể dục là môn thi tốt nghiệp THPT 2013 

Thông tin "gây sốc" về 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2013

Tuy nhiên, một vài bạn am hiểu về công nghệ thông tin đã vạch trần sáng tỏ. “Đây chỉ là một trò đùa của một bạn nào đó tên là Lê Đại Phát trong ngày Cá tháng 4 sắp tới. Nhìn địa chỉ IP của trang web là biết ngay. Hơn nữa phía cuối bài viết còn có dòng chữ: “Lưu ý: Bài viết cá nhân, mang tính chất giải trí cho lũ bạn trong lớp trước ngày 1 tháng 4” cơ mà.”, Hoàng Khánh (sinh viên năm 2, ĐH Bách Khoa) khẳng định.

 Hoang mang tin đồn GDCD và thể dục là môn thi tốt nghiệp THPT 2013 

Chỉ là trò đùa ngày Cá tháng 4!

Thậm chí nếu đọc kỹ bài viết của trang này thì nhiều độc giả vẫn có thể nhận ra đây không phải là bài viết của 1 tờ báo mạng chính thống. Cách biên tập bài viết này có nhiều điểm bất thường, câu chữ lung tung, rối rắm, lỗi ngữ pháp trầm trọng (phần học sinh nhận xét).  

 Hoang mang tin đồn GDCD và thể dục là môn thi tốt nghiệp THPT 2013 

Câu chữ biên tập khá lộn xộn.

Không bao giờ có chuyện thi tốt nghiệp môn thể dục!

Đó là lời khẳng định chắc chắn của T. Hà (Giáo viên dạy Văn lớp 12 THPT D. TPHCM). Khá bức xúc trước những lời đồn đoán, cô Hà cho hay: “Đến bây giờ tôi vẫn chưa nhận được bất cứ thông báo nào từ Ban giám hiệu nhà trường về nội dung 6 môn thi THPT. Tuy nhiên, không bao giờ có chuyện môn thể dục hay môn giáo dục công dân là môn thi tốt nghiệp.”

Nhiều phụ huynh cũng thắc mắc vì không biết nếu thi tốt nghiệp môn thể dục, giáo dục công dân thì thi như thế nào, theo hình thức nào, ôn luyện ra sao, môn công nghệ có xứng đáng là môn để thi tốt nghiệp hay không?

Sau khi tìm hiểu thông tin, các trang tin cũng như các trang diễn đàn đã có sự chỉnh sửa về nguồn tin không chính xác này. Tuy nhiên, nhiều bạn đọc khá bất bình vì cách đưa tin sai lệnh mà hoàn toàn không có sự kiểm chứng nào.

Kinh nghiệm xương máu cho các sĩ tử!

Ngày thi cận kề, các sĩ tử không cần làm gì khác hơn là tập trung lo ôn tập tất cả các môn. Học là để thu nạp kiến thức chứ không phải đợi thi môn nào thì mới học môn đó, và xếp xó những môn còn lại.

Bộ GD & ĐT đã khẳng định rằng ngày 30/3/2013 sẽ là ngày công bố chính xác 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2013. Cho nên, tất cả những nguồn tin xuất hiện trước ngày này với những dạng không đáng tin cậy thì các bạn không nên bận tâm, hoang mang, lo sợ mà làm ảnh hưởng tới tinh thần học tập và sức khỏe của chính mình.

     Vào trang tuyensinhvn.com thường xuyên để cập nhật những thông tin về các môn thi tốt nghiệp THPT 2013, những sự kiện nổi bật có liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tuyensinhvn.com cam kết thông tin gửi đến các bạn là chính xác và  sớm nhất.

 

Từ khóa tìm kiếm nhiều : Thong tin tuyen sinh , diem thi dai hocdap an de thi dai hoc

>> Xôn xao tin đồn rò rỉ 6 môn thi tốt nghiệp THPT
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  Thanh Diệu