Du học ngành Luật tại Mỹ

Thứ hai, 18/02/2013, 12:00 GMT+7

Đối với nhiều bạn sinh viên, ngành luật có vẻ hơi khô khan và cứng nhắc. Tuy nhiên, nếu du học ngành luật ở Mỹ thì bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt và nhanh chóng bị hấp dẫn bởi ngành luật cho xem.

Hệ thống giáo dục Mỹ

Du học ngành luật tại Mỹ

Thông thường, tại các trường đại học nước Mỹ chủ yếu giảng dạy theo hai phương pháp chính: phương pháp tình huống và phương pháp thực tế.

Phương pháp tình huống đòi hỏi lớp học năng động với sự trao đổi các ý kiến, các câu hỏi và câu trả lời giữa các sinh viên và sinh viên buộc phải tham gia tích cực. Hệ thống tình huống đòi hỏi sinh viên đọc trước các vụ việc do các quan tòa viết ra. Trên lớp giảng viên cũng không giảng về các tình huống mà thay vào đó, giảng viên yêu cầu sinh viên thuật lại tình huống; sau đó giảng viên sẽ chất vấn sinh viên đê rèn luyện kỹ năng phản ứng của họ đối với tình huống đưa ra. Đây là phương pháp tình huống và cũng là phương pháp thách thức các bạn trẻ và thú vị ngay cả đối với giảng viên.

Phương pháp thực tế là một phần trong chương trình trường luật và được áp dụng cách đây khoảng 30 năm. Các khóa này giúp sinh viên có những trải nghiệm thực tế. Sinh viên tham gia vào các vụ án ở phiên toà và học luật bằng cách xử lý tình huống thực tế. Sinh viên cũng được tạo cơ hội làm việc độc lập trong các văn phòng luật và các tòa án. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với nền giáo dục Mỹ. Giáo dục là giúp các em học tập thông qua các trải nghiệm thực tế và giải quyết tình huống phức tạp.

Mới đây, tờ thời báo US news vừa thông báo bảng xếp hạng các trường đại học luật tại Mỹ. Bảng xếp hạng được dựa trên tổng số 195 trường đại học trên toàn nước Mỹ, và được sự cho phép của Bộ đào tạo chuyên ngành Luật của Mỹ.

Các trường được đánh giá và xếp hạng dựa trên chất lượng giảng dạy, yêu cầu đầu vào, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường, cơ sở vật chất, môi trường học tập.

Với sự nỗ lực không ngưng trong việc đem đến cho sinh viên một mô trường học tập tốt nhất, năm nay trường đại học Yale đã dẫn đầu bảng xếp hạng, bỏ qua các trường đại học kỳ cựu trong ngành luật như Harvard hay Staford. Dưới đây là top 10 trường đại học hàng đầu trong ngành luật tại Mỹ: Đại học Yale, Đại học Staford, Đại học Harvard, Đại học Columbia, Đại học Chicago, Đại học New York, Đại học California, Đại học Pennsylvania, Đại học Virginia, Đại học Michigan...

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý một vài vấn đề trước khi du học ngành luật tại Mỹ, chẳng hạn như yêu cầu về trình độ tiếng Anh, thư giới thiệu... Và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin hay gặp bất cứ vấn đề gì, hãy liên hệ với nhà trường ngay nhé!
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  Hoàng Vi (Nguồn hotcoursesabroad)