Cho trẻ nghỉ học vì thời tiết giá rét

Thứ ba, 08/01/2013, 11:45 GMT+7

Huyện Sóc Sơn, ngày 7-1 chỉ có 2% trẻ mầm non đến trường. Hai huyện Mỹ Đức, Chương Mỹ đều cho trẻ nghỉ học 100%. Tại Ba Vì, số trẻ đi học lại khá đông khi nhiệt độ ở đây chưa xuống dưới 10 độ C. Nhiều nơi, việc chăm sóc trẻ trong những ngày rét dưới 10 độ C vẫn được duy trì để chia sẻ khó khăn với phụ huynh.

Cho trẻ nghỉ học vì thời tiết giá rét

Nơi nghỉ hết, nơi đi học đều

Khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C, số liệu thống kê nhanh đến chiều 7-1, cho thấy tại huyện Sóc Sơn, số trẻ mầm non không đến trường lên tới 98%. Bà Phạm Thị Lan Hương, Phó phòng GD-ĐT huyện Sóc Sơn cho biết, việc nghỉ học tuân thủ theo đúng quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội. “Các bậc phụ huynh đều theo dõi bản tin thời tiết buối sáng để quyết định có đưa con đến trường hay không. Với thông báo này thì toàn huyện trong ngày 7-1 chỉ có hơn 200 cháu đi học. Để giữ ấm cho trẻ các trường đều trang bị thảm xốp, chăn ấm...” – Bà Hương cho biết.

Tại huyện Ba Vì, ông Nguyễn Đắc Mùi, Phó phòng GD-ĐT huyện cho biết, nhiệt độ tại Ba Vì đo trong ngày 7-1 chưa xuống dưới 10 độ C, chính vì vậy, số trẻ đi học ở huyện khá đông, trên 11.000 cháu. “Chúng tôi đã kiểm tra thực tế hoạt động các trường trong ngày hôm nay. Cơ sở vật chất 37 trường có trẻ đi học đều đầy đủ và tuyệt đối không tổ chức hoạt động ngoài trời. Nếu ngày mai, bản tin thời tiết của Đài Truyền hình Việt Nam thông báo dưới 10 độ C thì học sinh tiểu học và mầm non sẽ được nghỉ” – ông Mùi chia sẻ.

Phụ huynh vẫn có thể gửi con

Phần lớn các quận, huyện đều vẫn có số lượng trẻ đến trường trong ngày 7-1 dù mức độ khác nhau. Quận Hai Bà Trưng thống kê chỉ có 2,8% trẻ đến trường nhưng quận Thanh Xuân có tới 40% trẻ đi học. Có thể thấy mặc dù thời tiết rét đậm nhưng nhiều gia đình vẫn không có điều kiện chăm sóc con ở nhà.

Tại trường Mầm non B, bà Bùi Thị Hải, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, với thời tiết lạnh sâu vào sáng 7-1, số trẻ đến lớp của trường là 250 cháu, khoảng 1/3 so với tổng sĩ số cả trường là 720 trẻ. “Chúng tôi thực hiện đúng theo quy định nghỉ học ngày 4-1 của Sở GD-ĐT Hà Nội cũng như các biện pháp phòng chống rét đảm bảo sức khỏe cho trẻ. Tuy nhiên, với những phụ huynh không có điều kiện cho trẻ ở nhà chăm sóc trong những ngày có nhiệt độ dưới 10 độ C như hôm nay thì nhà trường sẵn sàng chia sẻ với phụ huynh. Phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm khi gửi trẻ đến trường. Mặc dù sĩ số chỉ bằng 1/3 ngày thường nhưng các cô vẫn thực hiện chăm sóc các cháu rất chu đáo. Để giữ ấm cho các cháu, nhà bếp đã pha thêm nước gừng cho các cháu uống. Mọi hoạt động của trẻ đều được tổ chức trong các phòng ấm áp, không có gió lùa” – bà Hải cho biết.

Về tình hình lương thực phẩm và giá cả trong những ngày rét đậm này, bà Bùi Thị Hải cho biết, nhà trường đã ký hợp đồng với nhà cung cấp thực phẩm an toàn nên vẫn đảm bảo đủ về số lượng. “Tuy nhiên, do là thời điểm giáp tết Âm lịch nên khá nhiều mặt hàng đã tăng giá mạnh. Đây cũng là áp lực không nhỏ với nhà trường để vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho trẻ, đặc biệt trong điều kiện thời tiết xấu” – Bà Hải cho biết.Ông Phạm Xuân Tiến, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, hiện đang là thời điểm các trường tiểu học tổ chức thi học kỳ I cho học sinh. Trước thắc mắc về việc có học sinh nghỉ học, có học sinh vẫn đi học có ảnh hưởng đến việc học tập và thi cử hay không, ông Tiến khẳng định, với việc nghỉ rét theo đúng quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội thì các trường chỉ trông giữ học sinh hộ phụ huynh chứ không có việc dạy trước với những học sinh vẫn đi học trong những ngày được nghỉ. “Lịch thi có thể phải bố trí lùi lại nếu thời tiết vẫn diễn biến xấu” – ông Phạm Xuân Tiến khẳng định.
 
Nguồn: ANTT Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI