Cuộc sống của du học sinh trong ký túc xá

Thứ hai, 07/01/2013, 18:00 GMT+7

Khi bạn đi du học ở bất kỳ đất nước nào, ngoài việc đến lớp và lắng nghe các bài giảng, thì việc gặp gỡ những người bạn mới, tìm kiếm một ký túc xá hay một nơi để sống, xem phim ở khuôn viên trường là những hoạt động khá gần gũi với các bạn du học sinh.

Ảnh minh họa: Du Học Sinh

Cuộc sống ở ký túc xá mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị, giúp bạn có thêm nhiều bạn mới và khiến cuộc sống hạnh phúc hơn. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn những cách thức cụ thể giúp bạn hiểu thêm vê cuộc sống ở ký túc xá trước khi bạn du học ở bất cứ quốc gia nào.

Ký túc xá

Nếu bạn quyết định sống trong ký túc xá, thì có khả năng ở cùng với hai, ba hay bốn bạn cùng phòng. Vì thế, chi phí hàng tháng sẽ rẻ hơn so với việc bạn thuê nhà hay một căn hộ nào đó bên ngoài khuôn viên trường. Sau đó, hãy chuẩn bị cho mình các đồ dùng cần thiết, chẳng hạn như: gường, vòi hoa sen hay những vật trang trí... Sống trong ký túc xá mang đến cho bạn nhiều niềm vui, nhất là khi tìm được người bạn cùng phòng ưng ý.

Kết bạn

Sau khi bạn tìm được chỗ ở và người bạn cùng phòng, hãy gặp gỡ mọi người và tham gia vào các nhóm sinh viên khác. Một số bạn du học sinh có sở thích về âm nhạc, một số khác thì thích chụp ảnh, thể thao... Đây là những nhóm có đông đảo các bạn sinh viên tham gia nhất.

Thể thao

Nếu bạn đam mê một môn thể thao nào đó, nếu bạn thực sự giỏi về môn thể thao này, hay bạn muốn thử những môn thể thao mới lạ mà trước đây, bạn chưa bao giờ luyện tập? Sống trong trường, bạn sẽ có nhiều cơ hội tuyệt vời để khám phá tài năng của mình.

Âm nhạc

Bạn sẽ cực kỳ vui khi tham gia vào các nhóm nhạc. Ngoài việc thưởng thức âm nhạc, gặp gỡ và chia sẻ với nhiều người, thuộc mọi quốc gia khác nhau, đôi khi bạn còn có thể khám phá ra tài năng của mình nữa. 

Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm thấy nhiều nhóm khác trong trường, ví dụ như các nhóm đam mê nhiếp ảnh, sách, phim, công nghệ... Tại các trường đại học, các nhóm này rất đa dạng, hầu như tất cả sở thích và đam mê đều có nhóm sinh viên tham gia, nên điều quan trọng nhất là, bạn cần biết sở thích của mình là gì thôi.
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  Hoàng Vi (Nguồn studyabroad.com)