Lớp trưởng đầy bản lĩnh

Thứ bảy, 08/12/2012, 10:31 GMT+7

Luôn làm những thứ khác người đã làm Phan Nhật Lệ trở thành cô bé đáng yêu và dễ thương trong mắt bạn bè và thầy cô. Hiện là SV năm 2 khoa Kinh Tế Đối ngoại trường ĐH Ngoại Thương TPHCM.

Với 8 năm liền làm lớp trưởng , luôn được nhận xét là ngoan hiền, thường xuyên bị các bạn nam trong lớp ăn hiếp, trêu ghẹo. Thế nhưng Lệ lại là người luôn đi dỗ dành những bạn gái “mít ướt” trong lớp và luôn đóng tích cực tham gia các hoạt động của lớp.

Cô bé học rất giỏi toán mà mê mẫn toán lúc nào cũng không hay biết, ai bảo con gái là không học giỏi toán đâu. Thế nhưng, rất đặc biệt, cô nàng này lại hát hay, diễn kịch tốt, biết chơi đàn… Nhật Lệ tham gia vào đội kịch Lăng Kính của CLB Sóng Đa Tần trong trường.

Tham gia khá nhiều hoạt động tình nguyện, chính trong khoảng thời gian đó, cô bạn đã chiêm nghiệm được nhiều ý nghĩa về cuộc sống. Với Lệ: Chỉ khi chúng ta tiếp xúc trực tiếp với những mảnh đời thực, chúng ta mới có thể thông cảm và thấu hiểu được…

Vì vậy, khi tham gia vào dự án tình nguyện Maison Chance, cô bạn đã dùng hết khả năng và tình cảm của mình để chia sẻ với các bé có hoàn cảnh khó khăn. Nhiệm vụ của Lệ là dạy các em diễn kịch cho đêm tổng kết, chăm sóc, hướng dẫn các em…Lúc ấy Lệ có cảm giác mình như một “cô giáo nhỏ” vậy đó.

Với Lệ gia đình là những gì bạn ấy nhận ra khi bắt đầu xa cha mẹ. Còn ở nhà, cô nàng còn nhõng nhẽo và dựa dẫm, nhưng xa gia đình mới thật sự thấm thía. Có lần vì không có ai bên cạnh, bạn bè không quan tâm, Lệ đã gọi điện về nhà than thở rồi “mít ướt” và chỉ vài ngày sau đó, mẹ bạn ấy đã lên tận nơi thăm và chăm sóc. Từ đó, Lệ biết rằng bạn bè có thể rời xa, nhưng gia đình thì không bao giờ.

Một cô bé học giỏi, đa tài và thực sự lạ với biệt danh “khùng” do mình tự đặt.
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  Ngọc Hằng