Ra quyết định, kỹ năng không thể thiếu

Thứ hai, 26/11/2012, 20:37 GMT+7

Chúng ta thường ngần ngại khi phải đưa ra một quyết định nào đấy! Nhất là khi mình phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với quyết định ấy! Bởi lẽ, cuộc sống chưa đựng rất nhiều rủi ro và không phải quyết định nào đưa ra cũng chính xác!

Thế nhưng, nếu không tự mình đưa ra những quyết định của riêng mình, dựa vào ý kiến của bản thân thì rât dễ bạn sẽ trở thành người ba phải! Gió chiều nào xuôi theo chiều đó! Vậy thì chẳng bao giờ có thể trở thành người thành công được!

Hiểu biết + liều lĩnh + chấp nhận = quyết định

Khi bạn đưa ra một quyết định nào đó bạn cần phải biết quyết định ấy có thể đem lại những hậu quả nào để lường trước được hậu quả và sẵn sàng sàng chấp nhận chúng! Nhiều người vì thiếu hiểu biết nhưng thừa sự liều lĩnh đã gặt hái không ít thất bại cho những quyết định của mình! Bạn có thể liều lĩnh một chút nhưng đừng “bất chấp tất cả” để đưa ra một quyết định nào đó! Nếu bạn không chắc chắn với quyết định của riêng mình bạn có thể hỏi ý kiến những người xung quanh!

Sau khi gom đủ hiểu biết cho mình bạn hãy liều lĩnh một chút để đưa ra quyết định đó! Đôi lúc vì sự sợ hãi của bản thân, vì bạn không có chủ kiến khiến cho những quyết định của bạn dễ dàng bị thay đổi bởi những người xung quanh! Vậy nên hãy trau dồi cho bản thân sự hiểu biết sâu sắc ở lĩnh vực của bạn cộng thêm chút liều lĩnh và sẵn sàng chấp nhận rủi ro để có những quyết định của riêng  mình bạn nhé!

Quyết định kịp thời, hiệu quả  trông thấy

Đứng trước những lựa chọn khiến bạn phân vân không thể đưa ra quyết định, bạn nên làm thế nào để không bỏ lỡ cơ hội của mình! Hãy tự hỏi bản thân nếu không làm việc đó, lựa chọn nó bạn cảm thấy thế nào? Có hối tiếc và hối hận không? Nếu có thì đừng chần chờ gì nữa hãy nắm bắt điều đó và cố gắng để làm điều đó thật tốt! Còn nếu bạn vẫn cảm thấy không thích thú, không quá hứng khởi với nó thì hãy từ bỏ bởi dù có quyết định lựa chọn nó chưa chắc bạn đã thực hiện được nó! Vì bạn thiếu quyết tâm, đam mê và đặt cược vào nó!

Khi tung đồng xu lên để quyết định một điều gì đó không phải vì bạn mê tín rằng nó sẽ trở thành hiện thực! Khoảnh khắc đồng xu được tung lên trong không khí bạn nhận ra điều bạn thực sự mong muốn là gì! Hãy ra quyết định khi bạn thật sự muốn làm một điều gì đó!

Chậm trễ, trì hoãn = thất bại

Chậm trễ khi ra quyết định đồng nghĩa với việc bạn đã chấp nhận thất bại rồi! Bởi sự trì hoãn nào cũng đem lại những rủi ro trông thấy! Vậy nên, đừng trì hoàn khi phải quyết định một việc gì đó! Giống như khi ai đó hỏi bạn: có làm được việc này không? Bạn sẽ phải nói rằng: dĩ nhiên, tôi có thể! Rồi mới tìm cách thực hiện nó! Khi tìm kiếm một điêu gì đó chúng ta phải biết chắc rằng mình đã nắm được nó trong tay mới nghĩ đến việc sử dụng nó để làm gì!

Vậy nên, để đưa ra một quyết định chính xác, kịp thời bạn phải học được cách chấp nhận những rủi ro có thể gặp phải! Dù bạn có hiểu biết đấy, nắm bắt được thông tin thị trường đấy nhưng chưa chắc bạn đã “thắng” với quyết định liều lĩnh, táo bạo của mình! Hàng ngàn người trắng tay với những quyết định tưởng chừng không thể sai lầm được! Bởi họ thiếu một chút may mắn! Vậy nên, đừng nhìn những quyết định sai lầm của người khác mà không dám đưa ra những quyết định của riêng mình, bạn nhé!

Từ khóa tìm kiếm nhiều : Thong tin tuyen sinh , diem thi dai hocdap an de thi dai hoc
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  Vũ Vũ