Ngân hàng có còn là ngành học “hot” ?

Chủ nhật, 25/11/2012, 20:18 GMT+7

Khủng hoảng kinh tế đã làm nhiều ngân hàng chao đảo và đứng trên bờ vực thẳm. Do đó, nhiều học sinh có nguyện vọng vào các ngành này đều “phá sản”. Vậy ngân hàng còn nằm trong danh sách các ngành được học sinh “dòm ngó”?

Với các con số thực tế, mang đầy tính chất hoang mang về số liệu thống kê của các ngân hàng. Sự “tụt dốc” của các Ngân hàng Thương mại Cổ phần với nhiều con số khiến những người đang nắm giữ cổ phần phải đau lòng. Còn tại những trường đại học thì các cũng không kém phần “buồn tẻ”. Thế nhưng, nền kinh tế của chúng ta cũng đang trên đà khôi phục sau những đợt khủng hoảng. Dẫn theo đó là sự khôi phục của các ngân hàng và các doanh nghiệp. Nhưng liệu cơ hội việc làm của các ngành ngân hàng có rộng mở?

 
Vào thời buổi kinh tế khó khăn, chắc chắn các đơn vị tuyển dụng sẽ thắt chặt “đầu vào”, và yêu cầu những sinh viên “chất lượng”. Sinh viên Ngân hàng có thể tích lũy thêm kiến thức về Thuế, Kế toán... để có nhiều cơ hội việc làm hơn, nhưng không được lơ là trong học tập, bằng cấp vẫn là “giấy thông hành” quan trọng khi sinh viên xin việc. Nên việc cố gắng học tập là điều rất bổ ích.
 
Rất nhiều ngân hàng cung cấp khóa đào tạo chất lượng cao. Tạo điều kiện giúp cho sinh viên có những cơ hội để giúp bản thân tìm hiểu sâu về kiến thức. Tuy nhiên, do các bạn học nhiều, lấy kiến thức sách vở nhiều quá, trong khi đó các bạn không được khuyến khích nghĩ cho bản thân của mình. Họ phải biết đặt ra câu hỏi, đối mặt với thử thách, vượt qua thử thách chứ không phải đơn giản chấp nhận và nghe lời. Trong khi đó, những kỹ năng để các bạn làm việc, những kỹ năng sẵn sàng đi làm việc để giành thành công như là kỹ năng thuyết phục, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc theo nhóm. Đó là những yếu tố rất quan trọng cho các sinh viên khi làm việc sau này.
 
Đi theo xu hướng của xã hội là điều không sai, nhưng các sĩ tử nên tỉnh táo, nhìn vần đề một cách tổng quát để chọn lựa cho mình một ngành nghề phù hợp nhất, vì ngành nghề ấy có thể theo bạn đến cuối đời, đừng để tác động nào trước mắt mà đưa ra chọn lựa sai lầm bạn nhé! Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  Ngọc Hằng