Sinh viên Việt đoạt giải nhất kỳ thi Toán tại CH Czech

Thứ năm, 01/11/2012, 23:36 GMT+7

Trong kỳ thi Olympiad toán học Cộng hòa Czech 2011, những đề thi khá phức tạp đã được chàng trai trẻ người Việt mới sang Cộng hòa Czech khoảng 5 năm tìm ra cách giải tối ưu nhất và giành giải nhất.

Đó là sinh viên Lê Anh Dũng, hiện theo học tại Trường Gymnázia ở Tachov.

Lê Anh Dũng tâm sự: “Trong môn toán mình không gặp khó khăn gì lắm nhưng với tiếng Czech thì có, vì bản thân vốn là người nước ngoài. Tuy nhiên toán học luôn mang tính lo-gich và với mình đó là môn khoa học vô cùng tuyệt vời. Mình thường tham gia các kỳ thi, nhưng đạt được chiến thắng trong vòng thi toàn quốc thế này thì đây là điều bất ngờ và mình rất vui”.

Sinh viên Lê Anh Dũng đã giành giải nhất kỳ thi Olympiad toán học Cộng hòa Czech 2011.

Sinh viên Lê Anh Dũng đã giành giải nhất kỳ thi Olympiad toán học Cộng hòa Czech 2011.

Dũng cho biết, đang muốn tiếp tục sự nghiệp toán học nên đã đăng ký vào học tại khoa Toán - Vật lý ở Trường đại học Tổng hợp Charles tại Praha.

Kỳ thi Olympiad toán học Cộng hòa Czech 2011 diễn ra tại Gymnázia Kapitán Jaros ở thành phố Brno từ ngày 28 đến 30/3/2011, quy tụ 40 đại diện ưu tú nhất từ các trường trung cấp trên toàn quốc.

Ông Josef Kubát, Chủ tịch Hội các nhà vật lý và toán học CH Czech cho biết: “Những kỳ thi Olympiad toán học và vật lý có truyền thống lâu đời tại đất nước này. Năm nay cũng là năm Olympiad Vật lý kỷ niệm 52 năm ngày ra đời và môn Toán học cũng vừa tròn 60 năm”.
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  Nguồn Internet