Sinh viên Việt Nam giành giải nhất thi kiến trúc quốc tế

Thứ năm, 01/11/2012, 23:32 GMT+7

Với phương án “Ngôi làng tự chống đỡ thiên tai”, nhóm sinh viên Việt Nam đã mang về giải nhất xứng đáng trong cuộc thi kiến trúc quốc tế với chủ đề “Thiết kế chống lại những ảnh hưởng bởi thiên tai”.

Nhóm sinh viên do Tiến sĩ, KTS Nguyên Hạnh Nguyên, giảng viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội hướng dẫn, gồm: Đào Thanh Hải, lớp 07K1- ĐH Kiến trúc Hà Nội, Đặng Ngọc Anh, lớp 07K3 - ĐH Kiến trúc Hà Nội và Nguyễn Hà Thắng, sinh viên năm 4 – ĐH Phương Đông.

(Từ trái sang) Đào Thanh Hải, Đặng Ngọc Anh, TS.KTS Nguyên Hạnh Nguyên, Nguyễn Hà Thắng.

Phương án “Ngôi làng tự chống đỡ thiên tai” của các sinh viên Việt Nam là 1 khu dân cư có tính cộng đồng cao dành cho người thu nhập thấp, có thể sống sót qua thảm họa tự nhiên (như gió bão và lũ lụt).

Quy hoạch ngôi làng dựa trên địa hình khu đất đã cho tạo thành hai “Đảo tự nhiên” nhằm giảm thiếu tối đa ảnh hưởng của mực nước lũ, các nhóm nhà có thể giúp đỡ nhau khi có thiên tai. Ý tưởng về ngôi nhà như 1 chiếc piston với 2 lớp kết cấu: lớp vỏ để chống bão – lớp lõi để nổi khi có lũ lụt. Ngôi làng là một mô hình có thể áp dụng cho nhiều khu vực tương tự.

Cuộc thi được khởi động từ ngày 05/3/2010 và đã thu hút gần 400 bài dự thi của các thí sinh trên toàn cầu.
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  Vũ Vũ/Nguồn Internet