Tìm hiểu về học đại học, cao học tại Mỹ

Thứ năm, 01/11/2012, 23:16 GMT+7

ĐH tại Hoa kỳ nhấn mạnh phương thức đào tạo toàn diện, mở rộng kiến thức cho sinh viên. Môn học theo nhiều chủ đề đa dạng: toán, khoa học, các ngành nghệ thuật, khoa học xã hội và ngôn ngữ...

Con đường vào Cao Học

Con đường vào Cao Học 

Học trình hoàn chỉnh của chương trình đại học được chia thành 3 phần riêng biệt:

- Năm nhất bao gồm các Môn Giáo dục Đại cương trong các lĩnh vực như khoa học, khoa học xã hội, nhân loại học và nhiều nữa. Điều này có nghĩa là chương trình học năm nhất bao gồm kiến thức tổng quát, bất kể bạn là sinh viên chuyên ngành Kỹ sư, Kinh doanh, Nghệ thuật hay bất kỳ ngành học nào khác. Thông thường các sinh viên chỉ học một số khóa liên quan đến chuyên ngành trong năm đầu tiên.

- Mỗi trường Cao Đẳng (VD: CĐ Kinh Doanh/ CĐ Kỹ Thuật...) trực thuộc đại học có điều kiện tốt nghiệp riêng. Điều này có nghĩa là một sinh viên chọn chuyên ngành Tài chính của CĐ Kinh doanh vẫn phải hoàn tất các môn yêu cầu chung của chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh, có thể bao gồm cả những môn như Kế toán, Marketing hoặc các môn học về những lĩnh vực kinh doanh khác.

- Cuối cùng, sinh viên phải đạt đủ chuẩn yêu cầu của môn chính/ môn phụ (Major/Minor) mà mình chọn học để tốt nghiệp.

Thực Hành Cao Học

Thực Hành Cao Học

 Ngay cả đối với bậc cao học, chương trình cũng bao gồm nhiều môn ở các lĩnh vực liên quan chuyên ngành. Sinh viên chủ động thiết kế khóa học riêng của học vì có rất nhiều lựa chọn cho chương trình.

Một ví dụ về học trình của trường UMass Dartmouth, gồm 10 khóa học như sau:

- 7 khóa học yêu cầu, tập trung kiến thức nền tảng kinh doanh và quản lý.

- 3 môn tự chọn, sinh viên sẽ quyết định học các môn liên quan chuyên ngành mình quan tâm (chương trình MBA tại UMass Dartmouth có đến 10 môn tự chọn theo chuyên ngành).

Dartmouth nằm ở đâu?

Dartmouth là một vùng duyên hải thơ mộng với môi trường nguyên sơ và cảnh trí tươi đẹp. Thành phố này nằm giữa Địa Trung Hải và những cánh rừng đẹp như tranh vẽ bang Massachusetts, Dartmouth mang lại cảm giác bình yên khó tìm được tại bất kỳ nơi nào khác. Thành phố này cũng là một nơi an toàn và có mức sống dễ chịu dành cho sinh viên.

 Vị trí Dartmouth

Vị trí Dartmouth

Vị trí Dartmouth

Trong bán kính 1 dặm quanh trường là các cửa hàng, khu mua sắm Target, Best Buy và Wal-Mart, sinh viên sẽ dễ dàng tìm mua mọi vật dụng và dịch vụ cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể đón xe miễn phí đến Dartmouth Mall và mua sắm thỏa thích tại 75 cửa hàng, xem ciné… đây thực sự là một nơi lý tưởng để thư giãn với bạn bè trong thời gian rảnh rỗi. Nếu bạn quan tâm đến ẩm thực, đã có sẵn hệ thống cửa hàng ăn uống nổi tiếng nhất của Mỹ  là TGIF, Applebee’s và rất nhiều các nhà hàng phục vụ đủ món ăn xuất xứ từ khắp nơi trên thế giới!

Vị trí Dartmouth

Vị trí Dartmouth

Dartmouth nằm giữa hai thành phố lớn của Mỹ là Boston (1 giờ xe) và thủ phủ đảo Rhode, Providence (30 phút). Là một đô thị lớn nhưng lại mang hơi thở yên bình của những thị trấn lịch sử, Providence là nơi sinh viên thường chọn để lui tới khi học tập tại ĐH Massachusetts Dartmouth. Nơi này cũng chỉ cách những bờ biển đẹp nhất vùng bờ Đông nước Mỹ từ 15-25 phút.

Vị trí Dartmouth

Vị trí Dartmouth

Bạn có thể xem thêm thông tin về Dartmouth và những vùng lân cận tại:

- Dartmouth, MA  town.dartmouth.ma.us.

- Providence, RI (cách Dartmouth 30 phút) goprovidence.com.

- Newport, RI (cách Dartmouth 30 phút) gonewport.com.

Navitas UMass Dartmouth - Nơi lý tưởng để bước chân vào giảng đường đại học Mỹ.

Khóa khai giảng mùa Thu 2012 vừa qua là một thành công lớn tại Navitas UMass Dartmouth. Trường đã tiếp nhận số lượng sinh viên nhập học cao nhất trong kỳ khai giảng thường niên, đến từ khắp 20 quốc gia trên thế giới.

Chương trình học tại Navitas UMass Dartmouth:

Chương trình UPP tương đương với năm nhất đại học, các bạn sinh viên sẽ được học trong lớp học nhỏ với sự hỗ trợ tận tình của giảng viên, các bạn sẽ được trang bị thêm những kỹ năng về đọc viết, tư duy logic, thuyết trình để chuyển tiếp thành công vào năm hai đại học. Hơn nữa các bạn cũng được miễn điều kiện đầu vào SAT khi theo học chương trình này.

Chương trình dự bị Thạc Sỹ (PMP) 1 học kỳ dành cho những bạn chưa có GMAT để chuyển tiếp thành công vào chương trình MBA của trường.

 Chương trình học tại Navitas UMass Dartmouth

Học bổng:

Học bổng 10-25% dành cho các bạn có GPA từ 7.0 và IELTS 5.5 cho chương trình UPP khóa nhập học mùa xuân 2013.

Liên hệ:

Thông tin Đại học: http://study.navitas.com/UMDUPP2013Vietnamese_LandingPage.html

Thông tin Cao học: http://study.navitas.com/UMDPMP2013Vietnmese_LandingPage.html
 Gửi bạn bè In
Gửi bình luận của bạn
Off Telex VNI
  Vũ Vũ ST